Eddie Redmayne tưởng nhớ Stephen Hawking

A (Theo BI/Just Jared)-Thứ năm, ngày 15/03/2018 06:15 GMT+7

Eddie thể hiện vai Stephen Hawking trên màn ảnh. (Ảnh: Liam Daniel / Universal Pictures)

VTV.vn - Nam diễn viên Eddie Redmayne đã dành những lời tôn vinh cho Stephen Hawking sau khi thông tin về sự ra đi của ông được thông báo trên các phương tiện truyền thông.

Ngày hôm qua (14/3), cả thế giới đã tiếc thương về sự ra đi của thiên tài Vật lý Stephen Hawking. Ông đã ra đi ở tuổi 76. Rất nhiều ngôi sao thế giới đã viết những lời chia sẻ trên mạng xã hội về sự ra đi của Stephen, trong đó có nam diễn viên Eddie Redmayne.

So với các nghệ sĩ khác, Eddie có một kỷ niệm đặc biệt với Stephen. Anh chính là người đã tái hiện lại nhân vật Stephen Hawking trên màn ảnh, trong bộ phim The Theory of Everything thực hiện năm 2014. Với vai diễn này, Eddie đã giành được một tượng vàng Oscar tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

Viết trong chia sẻ của mình, Eddie nói: "Chúng ta đã mất đi một trí tuệt tuyệt vời, một nhà khoa học đáng kinh ngạc và là người vui vẻ nhất mà tôi từng có dịp gặp gỡ".

Sau câu nói này, anh gửi lời chia buồn tới gia đình Stephen Hawking.

Eddie Redmayne tưởng nhớ Stephen Hawking - Ảnh 1.

Nhờ phim The Theory of Everything mà Eddie đã có cơ hội được gặp gỡ Stephen Hawking ngoài đời thật. (Ảnh: Tim P. Whitby / Getty)

Cũng trong chia sẻ của mình, Eddie cho biết khoảnh khắc anh được gặp Stephen Hawking là "một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất" trong cuộc đời anh. Nam diễn viên cho biết khi anh hỏi nhà Vật lý rằng ông đã xem bộ phim anh đóng chưa và cảm thấy thế nào? Stephen đã trả lời: "Rất tốt!".

Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, Stephen Hawking đã khen ngợi diễn xuất của Eddie.

"Tôi nghĩ Eddie Redmayne đã miêu tả tôi rất tốt trong Theory of Everything Movie" - ông viết - "Anh ấy đã dành thời gian với những người bị bệnh ALS để anh ấy có thể xác thực cặn kẽ. Đôi khi, tôi nghĩ anh ấy là tôi thật".

Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking

VTV.vn - Dù bị mắc kẹt bên trong chính cơ thể mình do bệnh tật nhưng điều đó không ngăn cản Giáo sư Stephen Hawking truyền cảm hứng về cuộc sống tới mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước