“Fast & Furious”: Đứng đầu phòng vé, doanh thu “Hobbs & Shaw” vẫn thấp nhất thập kỷ

Hà Linh (Theo Screen Rant)-Thứ hai, ngày 05/08/2019 10:12 GMT+7

(Ảnh: GQ)

VTV.vn - Sau khi công chiếu, doanh thu mở màn của “Fast & Furious: Hobbs and Shaw” tại thị trường Bắc Mỹ là 60,8 triệu USD.

Trong tuần này, phần ngoại truyện của loạt phim Fast & Furious mang tên Hobbs and Shaw đã leo lên vị trí đầu bảng doanh thu phòng vé tại thị trường Bắc Mỹ. Cụ thể, bộ phim đã thu về 60,8 triệu USD sau khi công chiếu tại 4253 cụm rạp. Tuy nhiên, mặc dù đứng đầu phòng vé tuần, Hobbs & Shaw vẫn gây thất vọng khi trở thành bộ phim có doanh thu thấp nhất của loạt phim Fast & Furious kể từ năm 2009.

Theo thống kê của Box Office Mojo, trong vòng 1 thập kỷ qua, loạt phim đình đám này chưa từng chứng kiến con số doanh thu thấp như vậy. Trước đó, doanh thu mở màn của Fast & Furious 4 là 70,9 triệu USD. Thậm chí, mức doanh thu của Hobbs & Shaw còn không đạt được mức dự đoán ban đầu (66 triệu USD).

“Fast & Furious”: Đứng đầu phòng vé, doanh thu “Hobbs & Shaw” vẫn thấp nhất thập kỷ - Ảnh 1.

(Ảnh: Los Angeles Times)

Đương nhiên, rất hiếm khi một phần phim ngoại truyện có thể thành công được như mạch phim chính. Hơn nữa, so với các bộ phim được kì vọng khác trong năm nay như X-Men: Dark Phoenix (32,8 triệu USD) và Men in Black: International (30 triệu USD) thì bước đi của Hobbs & Shaw vẫn không phải quá tệ. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là Hobbs & Shaw quy tụ một dàn sao hạng A với cái tên bảo chứng phòng vé Dwayne Johnson, vì vậy việc chỉ thu được 60,8 triệu USD trong 3 ngày mở màn đã khiến nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ.

Một số ý kiến cho rằng, Universal đã quá vội vàng khi quyết định mở rộng loạt phim với phần ngoại truyện này. Có thể nói, việc 2 nhân vật Hobbs và Shaw rẽ ngang sang một con đường mới là điều bất ngờ, tuy nhiên chưa đủ sức hút với khán giả. Tất nhiên, điều này không có nghĩa Fast & Furious 9 sẽ thất bại. Quay trở về với mạch phim chính, phần 9 chắc chắn sẽ có doanh thu mở màn cao hơn so với phần ngoại truyện lần này.

“Fast & Furious”: Đứng đầu phòng vé, doanh thu “Hobbs & Shaw” vẫn thấp nhất thập kỷ - Ảnh 2.

(Ảnh: The Hollywood News)

Dù gì thì ở thời điểm hiện tại vẫn có quá sớm để khẳng định Hobbs & Shaw là một thành công phòng vé hay thất bại. Bộ phim vẫn đang tiếp tục "ăn nên làm ra" tại thị trường quốc tế với tổng doanh thu toàn cầu 180 triệu USD.

Fast & Furious: Hobbs & Shaw hiện đang được chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước