Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng chấp bút viết kịch bản phim hài sitcom

PV-Thứ ba, ngày 26/12/2017 18:37 GMT+7

Giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng

VTV.vn - Đinh Tiến Dũng là người viết kịch bản cho series phim hài sitcom "Có Giời mới biết" chính thức ra mắt vào ngày 01/01/2018.

Có Giời mới biết do Truyền hình FPT sản xuất là dự án phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê, Nghệ sĩ Vân Dung, Mạnh Dũng, Bạch Quỳnh…

Kịch bản của series này do Giáo sư Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò biên kịch của các chương trình Truyền hình được khán giả yêu thích như Táo quân - Gặp nhau cuối năm, Hỏi Xoáy – Đáp Xoay, Chương trình Truyền hình tương tác như Mở két, Vui là chính chấp bút… Với Có Giời mới biết, Giáo sư Xoay có sự hợp tác của các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác nội dung như Đinh Trần Tuấn Linh, nhà báo Phạm Gia Hiền để đảm bảo có thể duy trì dự án đường dài này.

"Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ làm ra những sản phẩm "không chán" giống như cơm để người xem có thể "ăn" được lâu dài. Những cái hay sẽ được thêm thắt vào từng tập cũng giống như "thức ăn mặn", có bữa nọ bữa kia cho phong phú", Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng chấp bút viết kịch bản phim hài sitcom - Ảnh 1.

Các nghệ sỹ tham gia dự án NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê, Nghệ sĩ Vân Dung

Điểm khác biệt của Có Giời mới biết với các dự án phim sitcom khác là các nhân vật đều ở trong cùng một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này tồn tại cuộc sống của hai gia đình ở hai thế giới khác nhau, một là gia đình của những người phàm trần và một gia đình của những vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ cai quản ngôi nhà đó. 

Các vị thần được nhà Giời giao cho quản trị các chỉ số Phúc – Lộc – Thọ của gia đình người phàm trần thông qua "thiên thư" nên khi có vấn đề xảy ra với nhà người phàm trần thì đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng đến "chỉ tiêu quản trị" và "thành tích thi đua" của các vị thần đã đăng ký với Giời, do vậy họ buộc phải nỗ lực cùng nhau giải quyết vấn đề.

Theo Giáo sư Xoay việc lấy nhân vật là các Táo quân (Thổ Công) khiến dự án Có Giời mới biết vừa có thuận lợi vừa gặp bất lợi. "Thuận lợi ở chỗ chúng tôi cũng được ăn theo sự yêu mến cho các Táo nhưng đứng bên cạnh một cái bóng quá lớn là chương trình Táo quân của VTV cũng là áp lực không nhỏ. Dù vậy, đứng ở giữa chỗ sáng và chỗ tối đó, chúng tôi thấy cũng được", Đinh Tiến Dũng hài hước nói trong buổi ra mắt dự án phim.

Đê đảm bảo tiến độ, nhất là có thể đáp ứng tình trạng "có thể quay bất cứ lúc nào khi các nghệ sỹ có thời gian", ê kíp sản xuất đã thuê hẳn 1 căn biệt thự làm bối cảnh. Theo bật mí của ê kip sản xuất, đến thời điểm này, 8 tập đầu tiên của series đã xong.

Bộ phim hài tình huống Có Giời mới biết dài 52 tập sẽ chính thức được phát sóng vào 20h30 thứ 2 hàng tuần tại ứng dụng Sự kiện trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play bắt đầu từ ngày 01/01/2018.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước