Giới thiệu sách và trao đổi “Sáng tạo và Phát triển đô thị tại Việt Nam”

PV-Thứ tư, ngày 23/09/2015 16:18 GMT+7

VTV.vn - Chương trình do Viện Goethe Hà Nội và Hội đồng Anh cùng phối hợp tổ chức.

Năm ngoái, Viện Goethe đã hợp tác cùng các đối tác tổ chức một hội thảo với đề tài “Sáng tạo và phát triển đô thị”. Đại diện của nhiều trung tâm sáng tạo độc lập của Việt Nam, Đức, Vương quốc Anh cũng như Indonesia, Philippines và Malaysia đã giới thiệu các không gian sáng tạo và trao đổi về các khía cạnh văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị liên quan.

Cuốn kỉ yếu điện tử với các tham luận trong hội thảo đã hoàn thành và ra mắt độc giả. Chủ biên đồng thời là điều phối viên khoa học của hội thảo, TS. Michael Waibel sẽ chia sẻ về cuốn kỉ yếu này và giới thiệu về vị trí tiềm năng to lớn của những trung tâm sáng tạo trong quá trình phát triển đô thị về văn hóa và kinh tế. Michael Waibel hiện là nghiên cứu viên và trưởng dự án tại Trường Đại học Hamburg.

Một phần trong chương trình sẽ bao gồm phần trình bày của KTS Đoàn Kỳ Thanh - đồng sáng lập Hanoi Creative City, KTS Vũ Trần Trung - nhà sáng lập Area 21 tại thành phố Hải Phòng. Nhà báo Trương Uyên Ly, người được Hội đồng Anh đặt hàng tiến hành nghiên cứu về không gian sáng tạo tại Việt Nam cũng sẽ tham dự và chia sẻ kết quả từ nghiên cứu.

Hiện nay, các trung tâm sáng tạo của Việt Nam đã phát triển như thế nào? “Zone 9” huyền thoại vẫn chưa bị quên lãng và luôn là một nguồn cảm hứng. Những nhà sáng lập không gian sáng tạo đã rút ra được điều gì? Những không gian này có vai trò như thế nào đối với cuộc sống đô thị, và tương lai của chúng ra sao? Đây sẽ là những nội dung được đại diện các không gian sáng tạo trao đổi với nhau và với công chúng tại sự kiện này.

19h00, thứ Sáu (25/09/2015)

Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Ngôn ngữ: Anh, Việt

Tham gia miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước