"Hà Nội reo vang reo" - Thông điệp ý nghĩa từ chiếc hộp đồ chơi

P.V-Thứ tư, ngày 16/09/2020 10:26 GMT+7

VTV.vn - Bắt nguồn từ cuộc thi sáng kiến cộng đồng “Vì một Hà Nội đáng sống”, dự án "Hà Nội reo vang reo" hướng tới việc lan toả những giá trị tốt đẹp, tinh thần lạc quan...

“Hà Nội reo vang reo” là một dự án phi lợi nhuận được thực hiện bởi Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục Nghệ thuật Wonder. Sản phẩm của dự án là chiếc hộp đồ chơi giáo dục “Hà Nội reo vang reo” được thiết kế và minh hoạ dành riêng cho các bạn nhỏ. Lấy cảm hứng từ sự hồn nhiên và khả năng lạc quan trong những hoàn cảnh éo le nhất của trẻ, dự án hi vọng lan toả những giá trị tốt đẹp, tinh thần lạc quan, thái độ tích cực với cuộc sống trong mùa dịch COVID-19.

Điểm nhấn và tính nhân văn của dự án còn được thể hiện qua việc trao tặng hộp cho những em nhỏ đang điều trị ở các cơ sở y tế tại Hà Nội. Mỗi chiếc hộp “Hà Nội reo vang reo” được bán ra, một chiếc hộp tương tự sẽ được gửi tặng cho một bạn nhỏ đang được điều trị trong các cơ sở y tế tại Hà Nội, dự án hướng đến mục tiêu dành tặng tối thiểu 500 hộp “Hà Nội reo vang reo” đến các em nhỏ trong bệnh viện.

Hộp trò chơi giáo dục “Hà Nội reo vang reo”: Sản phẩm đầu tiên của dự án là chiếc hộp Hà Nội reo vang reo - một chiếc hộp trò chơi với những hoạt động đa dạng và những thông tin thú vị về văn hoá và các địa danh tại Hà Nội, được thiết kế dành cho trẻ từ 02 tuổi trở lên. Các trò chơi trong hộp đều là những hoạt động có thể được chơi nhiều lần bởi nhiều thành viên trong gia đình, từ đó tạo ra không gian tương tác và gắn kết giữa trẻ và những người xung quanh. 

Ngoài những thông điệp về Hà Nội, về sự lạc quan và sự sẻ chia, chiếc hộp Hà Nội reo vang reo còn là một công cụ tốt để giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy (IQ), khả năng sáng tạo (CQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ). 

Hà Nội reo vang reo - Thông điệp ý nghĩa từ chiếc hộp đồ chơi - Ảnh 1.

Bài hát “Reo Vang Bình Minh” với âm hưởng mới hoàn toàn: Sản phẩm thứ hai của dự án Hà Nội reo vang reo là bản phối lại bài hát “Reo Vang Bình Minh” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước thông qua tài năng của nghệ sĩ trẻ Thế Anh và phần thể hiện của các giọng ca nhí tới từ Young Beat School of Music. Với giai điệu vui vẻ và tươi sáng, “Reo Vang Bình Minh” là sự lựa chọn phù hợp cho vị trí bài hát chủ đề của dự án, mang tới thông điệp về sự lạc quan và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng, tràn ngập ánh nắng. Để lan toả những ca từ đẹp đẽ và thông điệp ý nghĩa, dự án đã chuẩn bị một video ca nhạc với phần vẽ minh hoạ của nghệ sĩ minh hoạ PAN.

Trao quà cho em nhỏ tại bệnh viện Hà Nội: Với mong muốn lấp đầy những khoảng trống ký ức tuổi thơ của các em nhỏ trong thời gian tách biệt với xã hội, dự án đã cộng tác với V.E.O để thực hiện sự kiện trao tặng hộp cho các bạn nhỏ trong bệnh viện. Dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2020. Sự kiện sẽ là nơi dự án trực tiếp tiếp xúc với các bạn nhỏ kém may mắn phải sớm đương đầu với giường bệnh, lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của các em, và tiếp sức cho các em về mặt tinh thần bằng những chiếc hộp đồ chơi xinh xắn và ấm áp.

Nghệ sỹ tham gia dự án: Dự án “Hà Nội reo vang reo” có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và âm nhạc. Chất lượng của hai sản phẩm trong dự án được đảm bảo bởi nghệ sĩ piano và nhà giám tuyển âm nhạc Trang Trịnh - thành viên của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh. Cô là một trong số 30 nhân vật dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam theo tạp chí Forbes bình chọn vào năm 2015. 

Ngoài ra, dự án còn được giám sát và triển khai bởi những nhà giám tuyển khác như Phương Vũ - giám tuyển giáo dục của Wonder và Đỗ Tường Linh - giám đốc nghệ thuật tại Six Space. Bên cạnh đó, bài hát chủ đề “Reo Vang Bình Minh” được phối lại bởi nghệ sĩ trẻ Thế Anh và được thể hiện bởi các giọng ca nhí từ Young Beat School of Music - một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo tài năng âm nhạc trẻ với sự dẫn dắt của nghệ sĩ Diva Mỹ Linh. Bài hát Reo Vang Bình Minh được minh hoạ bởi nghệ sỹ PAN với những hình ảnh được thiết kế xuyên suốt chiếc hộp Hà Nội reo vang reo.

Việc bán chiếc hộp “Hà Nội reo vang reo” sẽ kết thúc vào 30/9. Hoạt động cuối cùng khi dự án khép lại và việc trao tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K Hà Nội và Viện Huyết học Truyền máu TW từ ngày 01-10/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước