Hà Trần thú nhận học tập Johnny Depp

Theo Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ ba, ngày 06/01/2015 15:53 GMT+7

Bìa album mới phát hành Hà Trần - Tình ca qua thế kỷ vol.2 của ca sĩ Hà Trần.

Trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, Hà Trần – một trong 4 diva của nhạc Việt – đã thú nhận cô học tập cách làm việc của ngôi sao Hollywood Johnny Depp.

Việc Hà Trần – nữ ca sĩ đầy cá tính, người vốn được biết tới với những sản phẩm âm nhạc như Nhật thực – thực hiện album nhạc xưa Hà Trần - Tình ca qua thế kỷ vol.2, hát những ca khúc bolero và thậm chí là cả nhạc sến có lẽ đã gây ngạc nhiên cho nhiều khán giả. Điều này đã vấp phải những nhận định như Hà Trần đã không còn quyết liệt và đang nhân nhượng với chính mình… Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, Hà Trần đã phủ nhận ý kiến này.

“Tôi không nghĩ có sự nhân nhượng ở đây” – Hà Trần nói – “Tôi là người lúc nào cũng thích phải có cái gì đó mới, nhiều sáng tạo và luôn là người hướng về tương lai. Tôi không bao giờ nhìn về quá khứ âm nhạc cả. Tôi không nói nhạc xưa dở, nhạc xưa có đời sống rất rộng trong khán giả nhưng nó không có nhiều sức hấp dẫn với tôi.

Chính vì nó không có sự thuyết phục ấy nên có một câu hỏi ngược lại với tôi là tại sao người ta nghe người ta lại thích nó lâu thế?”.

“Trở lại một câu chuyện cách đây cũng khá lâu rồi giữa tôi với Tùng Dương” – Hà Trần nói tiếp, dẫn dắt về lý do khiến cô đi đến quyết định thực hiện album nhạc xưa – “Lúc đó Tùng Dương chưa có những series Tình ca và còn rất cực đoan, là phải đi theo con đường nghệ thuật, phải làm những cái gì thật quái…

Tôi nói với Dương: Chị nghĩ mình là một nghệ sĩ, cái tài của mình đã được khẳng định rồi, ai cũng biết rồi nhưng nếu mình không chinh phục được các tầng lớp khán giả khác nhau thì mình rất kém và chị nghĩ như thế là mình thua. Và tôi lấy ví dụ với Dương về Johnny Depp.

Johnny là người đóng những bộ phim nghệ thuật rất xuất sắc và khả năng của anh ấy đã được cả thế giới công nhận. Nhưng đồng thời, Johnny Depp có một chu kỳ làm việc theo kiểu là một năm anh ấy ra một cuốn phim nghệ thuật rất hiểm hóc, rất cổ quái nhưng năm sau anh ấy lại làm cướp biển, làm một phim rất thị trường… Và tôi thấy sự thách thức ấy nó luôn làm cho Johnny đầy sức hấp dẫn.

Tôi nói với Dương: Chắc chị sẽ làm như thế. Một năm chị sẽ làm một dự án rất nghệ thuật và một năm sẽ làm một dự án rất thương mại. Lúc đấy Dương chưa hẳn đồng ý với tôi nhưng sau thì chính cậu ấy lại nhanh chân hơn tôi. Cậu ấy liên tục ra Tình ca rồi lại Liti, Độc đạo xong lại Tình ca.

Tôi nghĩ đấy là sự linh hoạt. Một người nghệ sĩ phải luôn tìm thấy khán giả của mình. cũngTôi luôn nghĩ những người nghệ sĩ có tài và có vị trí, có sự ảnh hưởng lớn với nền âm nhạc mà chịu khó linh hoạt hơn trong công việc của họ - cực đoan thì vẫn cực đoan và mặt khác thì kéo người nghe đến gần mình hơn - thì sẽ tạo được đối trọng với nền công nghiệp giải trí”.

Để nghe cuộc trò chuyện của Hà Trần tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

Văn hoá - Sự kiện - Nhân vật ngày 03/01/2015: Chia sẻ của Ca sĩ Trần Thu Hà

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước