Hàn Quốc chịu thiệt để được làm “phông nền” cho Avengers

Thùy Hương (Theo Soompi)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 09:55 GMT+7

Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ tối đa quá trình quay "bom tấn" Avengers: Age of Ultron ở thủ đô Seoul

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã chấp nhận “lùi 1 bước tiến 3 bước” để được làm “phông nền” cho bộ phim đình đám "Avengers: Age of Ultron".

Theo thông tin được công bố trong bản tin của Đài SBS, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ tối đa các đoàn làm phim nước ngoài tới đây quay phim, bao gồm cả hỗ trợ hậu cần và tài chính. Đặc biệt, trong thời gian các người hùng Avengers: Age of Ultron quay phim tại Hàn Quốc vào mùa xuân năm ngoái, Chính phủ đã quyết định đóng cửa một cây cầu lớn ở thủ đô Seoul suốt một ngày. Ngoài ra, các nhà sản xuất phim quốc tế tới Hàn Quốc quay phim cũng sẽ nhận lại 30% chi phí họ bỏ ra trong quá trình thực hiện các cảnh quay tại xứ sở Kim Chi. Trong trường hợp của Avengers: Age of Ultron, khoản bồi thường này lên tới 2,8 triệu USD.

Hình ảnh cầu Mapo bị chặn để phục vụ cho quá trình quay Avengers: Age of Ultron ở Seoul
Hình ảnh cầu Mapo bị chặn để phục vụ cho quá trình quay Avengers: Age of Ultron ở Seoul

Chính phủ Hàn Quốc mong rằng chính sách hỗ trợ mạnh tay này sẽ tăng thời lượng trình chiếu vẻ đẹp của nước mình trên phim ảnh quốc tế, qua đó đẩy mạnh du lịch. Theo ước tính của các chuyên gia, lượng khách du lịch đổ về đây nhờ các bộ phim Hollywood sẽ mang tới cho nước này 75 triệu USD mỗi năm.

Tuy nhiên, chính sách “ngốn” tiền này cũng khiến Chính phủ Hàn Quốc đau đầu. Chỉ trong năm 2014, Chính phủ đất nước Đông Á này đã phải chi trả 750.000 USD khoản tiền bồi thường cho đoàn làm phim Mỹ Sense 8 và dự kiến tới đây, con số này sẽ tăng lên 1,4 triệu USD khi chi trả cho một đoàn làm phim Trung Quốc hiện đang quay tại đảo Jeju. Dù bạo tay là vậy, song, vẫn chưa có số liệu cụ thể nào chứng minh Hàn Quốc sẽ được lợi trong chính sách này. Nhiều người dân Hàn Quốc tự hỏi sự xuất hiện của quê hương mình vài phút trên màn ảnh liệu có xứng đáng với việc nhiều dãy phố hay cả một cây cầu bị đóng cửa trong một ngày chỉ để phục vụ cho công tác quay phim.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước