Hàng trăm nghệ sĩ quy tụ tại Liên hoan Âm nhạc mới Á-Âu

Hoàng Trang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 23:09 GMT+7

Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo sẽ biểu diễn bản giao hưởng "Điểm hẹn" trong Liên hoan Âm nhạc mới Á-Âu 2014. (Nguồn: vietnamplus)

Liên hoan Âm nhạc mới Á-Âu 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ 8-12/10 tới đây, tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh).

Là quốc gia đầu tiên của châu Á tổ chức sự kiện âm nhạc lớn mang tầm quốc tế này, Việt Nam tự hào được đánh giá là một trong những điểm sáng về khí nhạc của châu Á. Việt Nam cũng hội tụ đủ các điều kiện chứng tỏ sự phát triển của khí nhạc như: có nhà hát lớn để trình diễn hòa nhạc, có các dàn nhạc giao hưởng quốc gia và các nghệ sĩ đạt đến đẳng cấp quốc tế để trình diễn những tác phẩm khí nhạc lớn.

Đến thời điểm này, đã có khoảng 200 nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia đăng ký tham dự liên hoan, trong đó có 50 nhạc sĩ ở Việt Nam. Trong năm ngày (8-12/10) Liên hoan Âm nhạc mới Á-Âu 2014 diễn ra, công chúng sẽ được thưởng thức một chuỗi các buổi hòa nhạc với nhiều thể loại khác nhau: từ giao hưởng thính phòng, dân gian, nhạc kịch, hợp xướng đến các ca khúc trẻ. Trong đó, có bảy chương trình biểu diễn chính thức tại TP Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Tiêu chí của liên hoan âm nhạc là giới thiệu các tác phẩm mới của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới.

Bên cạnh việc phát triển nền ca khúc, khí nhạc Việt Nam trong những năm qua đã có những bước tiến rõ rệt, có một vị trí nhất định trong khu vực và được đánh giá là đất nước có sự phát triển âm nhạc đồng đều. Liên hoan Âm nhạc mới Á-Âu 2014 là sự khẳng định: Việt Nam luôn quan tâm đầu tư cho dòng âm nhạc chính thống, có thể kén người nghe, nhưng là thước đo giá trị của một nền âm nhạc đích thực.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước