Hành trình mang thai gian nan của Từ Nhược Tuyên

Cao Ánh Quyên (Theo Sohu)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 16:48 GMT+7

(Ảnh: Sohu)

VTV.vn - Sau 142 ngày nằm dưỡng thai cùng 300 liều thuốc an thai, Từ Nhược Tuyên đã hạ sinh bé trai đầu lòng vào ngày 13/8.

Theo trang giải trí Sohu, Từ Nhược Tuyên sinh em bé tại bệnh viện Elizabeth Singapore. Em bé nặng 2kg và sức khỏe hai mẹ con đều ổn định. Từ Nhược Tuyên đặt tên tiếng Anh cho con trai cô là Dalton Lee với ý nghĩa là người mạnh mẽ, kiên cường, có thể bảo vệ gia đình.

Việc Từ Nhược Tuyên sinh con trai khiến hai bên nội ngoại vô cùng hạnh phúc nhưng quan trọng nhất đó là cô cùng em bé đều bình an. Song, do nữ diễn viên phải nằm dưỡng thai quá lâu cộng thêm việc sinh mổ nên cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn. Bác sĩ yêu cầu cô phải nghỉ ngơi vài ngày, đến 17/8 – sau 4 ngày sinh, cô mới được ra viện.

Mặc dù trong quá trình mang thai Từ Nhược Tuyên phải nếm trải rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng cô và bác sỹ điều trị vẫn kiên trì với mốc 28 tuần để em bé có thể phát triển với trạng thái tốt nhất trong bụng mẹ. Với mục tiêu như vậy nên mỗi ngày, cô đều nói với con và với bản thân mình: “Chúng ta nhất định sẽ cán mốc 32 tuần, 2kg con nhé!”. Cuối cùng, cả hai mẹ con Từ Nhược Tuyên đã thực hiện được mục tiêu đặt ra.

Từ Nhược Tuyên khoe ảnh bầu xinh đẹp Từ Nhược Tuyên khoe ảnh bầu xinh đẹp

VTV.vn - Nữ diễn viên, ca sĩ Đài Loan mới đây chia sẻ một bức ảnh trên trang Facebook cá nhân với gương mặt rạng rỡ khi đang mang bầu ở tháng thứ 4.

Từ Nhược Tuyên mang thai lần này rất vất vả, trong những tháng đầu của thai kỳ đã có hiện tượng xuất huyết. Cô không chỉ thường phải xuyên ra vào bệnh viện mà trong cả quá trình mang thai mỗi ngày cô đều phải làm bạn với ống tiêm và thuốc. Bác sỹ cũng khuyến cáo cô phải nằm bất động cả ngày. Tính từ ngày 25/ 3, khi Từ Nhược Tuyên bị ngộ độc dẫn đến nôn và tiêu chảy đến ngày em bé chào đời, cô đã phải trải qua 142 ngày dưỡng thai trên giường.

Nói về hành trình 142 ngày dưỡng thai, nữ diễn viên cho biết mỗi ngày cô đều cố gắng vì con ăn nhiều thêm một chút và bé cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ. Em bé ngày một phát triển mạnh khỏe hơn. Theo Từ Nhược Tuyên, bé có đôi mắt và ngón tay dài giống mẹ, còn lại đều giống hệt bố.

Từ Nhược Tuyên cũng cho biết thêm, cô đa đưa ra cho mình mục tiêu phấn đấu là sẽ nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất nửa năm cho em bé có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, tự nhiên nhất. Mặt khác, do phải nằm quá lâu trong quá trình mang thai nên cô phải tập một số bài tập phục hồi chức năng cho hai chân.

Nữ diễn viên nổi tiếng xứ Đài dự định tháng 3 năm sau sẽ trở lại làm việc khi sức khỏe đã phục hồi hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước