Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 chấp nhận thí sinh phẫu thuật do hở hàm ếch

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 30/03/2016 06:00 GMT+7

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan và Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo tại họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 (Ảnh: Thùy Hương/VTV News)

VTV.vn - TS Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp – thành viên BGK Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 – cho biết các thí sinh phẫu thuật do hở hàm ếch sẽ được tham dự cuộc thi.

Buổi họp báo phát động cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 diễn ra hôm 28/3 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí. Một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong buổi họp báo là việc kiểm tra vấn đề “dao kéo” của các thí sinh tham dự đấu trường nhan sắc này.

Hoa hậu biển Việt Nam 2016 ghi dấu ấn bởi sự khác biệt Hoa hậu biển Việt Nam 2016 ghi dấu ấn bởi sự khác biệt

VTV.vn - Sự khác biệt từ tiêu chí lựa chọn thí sinh tới cách thức tổ chức là yếu tố được BTC Hoa hậu biển Việt Nam 2016 đặc biệt nhấn mạnh trong suốt buổi họp báo.

Trả lời trước câu hỏi Làm thế nào để BGK phân biệt thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ hoặc sử dụng tới các biện pháp tiêm chất làm đầy nhằm thay đổi kết cấu khuôn mặt, cơ thể, ông Đào Xuân Quang – TBT tạp chí Hair World và là một trong các thành viên của hội đồng BGK – cho biết: “Tất cả công việc thuộc về BGK đều có sự chuẩn bị kỹ càng. Chúng tôi có hội đồng chuyên môn bao gồm TS Nhân trắc học Thẩm Hồng Điệp và các cố vấn thẩm định nổi tiếng đến từ nước ngoài”.

TS Nhân trắc học Thẩm Hồng Điệp khẳng định theo quy chế của Bộ VH TT & DL, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 không được phép trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Mọi thí sinh có sự can thiệp bởi dao kéo hoặc phát hiện có sử dụng các công nghệ hiện đại để bơm, tiêm các chất làm đầy nhằm thay đổi vẻ đẹp trên cơ thể sẽ bị loại ngay lập tức từ vòng sơ loại.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Bà Điệp cho rằng các thí sinh không may khi sinh ra bị hở hàm ếch mà phải trải qua phẫu thuật thì vẫn được xem xét tham dự cuộc thi. Ngoài ra, những trường hợp bị sẹo và sử dụng chính các mô tế bào của cơ thể mình để làm đầy vết sẹo cũng không bị cho là phạm luật.

Bà Điệp khẳng định mình và hội đồng giám khảo sẽ hết sức thận trọng trong việc đánh giá, tuyển chọn các thí sinh nhằm tránh trường hợp đánh trượt thí sinh có vẻ đẹp thực sự.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước