Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiết lộ lý do quyết định hiến tạng sau khi qua đời

PV (Theo Vui sống mỗi ngày)-Thứ tư, ngày 21/08/2019 15:24 GMT+7

VTV.vn - Trong Vui sống mỗi ngày, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cho biết, sau khi được biết đến câu chuyện về bé Hải An, cô và mẹ đã quyết định hiến tạng sau khi qua đời.

Lên ngôi Hoa hậu 2016, Đỗ Mỹ Linh trở thành cái tên được đông đảo khán giả yêu mến. Người đẹp luôn giữ được hình ảnh đẹp về một cô Hoa hậu nhân ái, giàu tình yêu thương và chăm chỉ tham gia nhiều hoạt động nhân ái, thiện nguyện.

Đặc biệt, vừa qua, Đỗ Mỹ Linh đã quyết định cùng mẹ đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Đây là một hành động ý nghĩa nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa hành động yêu thương, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiết lộ lý do quyết định hiến tạng sau khi qua đời - Ảnh 1.

"Thực ra Linh cũng biết đến việc hiến tạng nhân đạo này một thời gian rồi và khi đó, một người chị họ trong gia đình Linh cũng đã làm chuyện đó. Thực sự hiến tạng nhân đạo trước đây đối với mọi người là một việc làm rất xa lạ và ngay cả gia đình Linh cũng phản đối vì nghĩ đây là một việc làm không hay bởi ai cũng muốn khi mất đi có được một cơ thể lành lặn", Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

"Hồi đó Linh cũng chỉ biết đến hiến tạng nhân đạo đơn giản như vậy thôi nhưng đến khi trở thành Hoa hậu, Linh mới có cơ hội được tiếp cận với các tổ chức, những dự án về hiến tạng nhân đạo để hiểu rõ hơn. Linh còn nhớ năm ngoái khi theo dõi chương trình Wechoice, câu chuyện về bé Hải An - một em bé 7 tuổi bị mắc bệnh hiểm nghèo đã quyết định hiến tặng giác mạc sau khi qua đời đã khiến Linh vô cùng xúc động. Câu chuyện đó đã ám ảnh Linh vì sao một em bé còn nhỏ như vậy nhưng đã nghĩ được những điều lớn lao, tại sao mình lại không làm được".

"Sau khi biết được câu chuyện đó Linh đã tự nhủ với mình là sẽ đăng ký hiến tạng. Tuy nhiên do công việc quá bận rộn nên ngay thời điểm đó Linh chưa thể đi được và năm nay khi dự án Người đẹp nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có tổ chức một chương trình hiến tạng nhân đạo thì ngay lập tức Linh đã xin phép gia đình đươc tham gia. Rất may mắn, không những Linh được gia đình ủng hộ mà mẹ của Linh cũng muốn được tham gia, lan tỏa hành động ý nghĩa này".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước