Hoa hậu H'Hen Niê trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read

Anh Phương-Thứ sáu, ngày 17/08/2018 12:34 GMT+7

VTV.vn - Hoa hậu H’Hen Niê vừa chính thức trở thành đại sứ toàn cầu của Room To Read - tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung phát triển ngôn ngữ và giáo dục.

Tổ chức giáo dục Room To Read là tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ, tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Vừa qua, tổ chức Room to Read đã quyết định chọn Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ toàn cầu liên quan đến giáo dục. Thông báo được tổ chức gửi rộng rãi đến truyền thông trên toàn thế giới vào ngày 13/8 - ngày Quốc tế Thanh niên nhằm nhấn mạnh những đóng góp của giới trẻ cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu. 

Hoa hậu H'Hen Niê là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam có vinh hạnh trở thành đại sứ toàn cầu của một tổ chức cộng đồng trên thế giới, với những dự án thiết thực liên quan đến giáo dục.

Hoa hậu HHen Niê trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read - Ảnh 1.

Với vai trò này, Hoa hậu H'Hen Niê cùng tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới. Cụ thể, Hoa hậu H'Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng, để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Đồng thời, cô còn tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á và châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh. Những đóng góp của cô là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education.

Chia sẻ về quyết định trở thành Đại sứ, Hoa hậu H'Hen Niê tâm sự: "Lớn lên ở một miền núi xa xôi và là một người dân tộc Ê Đê, H’Hen nhận thấy rõ được sức mạnh diệu kì của giáo dục. Điều này có thể làm thay đổi cuộc sống, vì đây là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ những vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. H’Hen ước mong trẻ em ở khắp nơi được tỏa sáng, mơ những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách".

Hoa hậu HHen Niê trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read - Ảnh 2.

"Chúng ta có thể biến các ước mơ của những em nhỏ thành sự thật. H'Hen cùng tổ chức Room to Read sẽ thiết lập một thư viện thân thiện với nhiều màu sắc sinh động, cung cấp sách cho trẻ em do chính các tác giả và họa sĩ Việt Nam sáng tác. H'Hen mong rằng từ đây sẽ có một thế hệ những người đọc trẻ độc lập, phụ nữ trẻ có những kĩ năng cần thiết để thật sự làm chủ cuộc sống của họ và cả cộng đồng nơi họ sinh sống. Khi việc gây quỹ thành công, chúng ta sẽ giúp thay đổi vận mệnh của các em mãi mãi.

Vì thế, H’Hen rất mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người cho hoạt động này. H’Hen mong muốn rằng trẻ em ở khắp mọi nơi sẽ được nuôi dưỡng để tỏa sáng, để có những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn.Chính vì thế, H’Hen rất tự hào khi có thể đồng hành cùng Room to Read trong các sứ mệnh này", cô nói thêm.

Hoa hậu HHen Niê trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê quyết định đồng hành cùng các sứ mệnh của Room to Read bắt nguồn từ chính các trải nghiệm cá nhân của bản thân khi phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Cô đã làm nhiều nghề khác nhau như giúp việc nhà, nhân viên phục vụ để tự trang trải tiền học phí và theo đuổi mơ ước của mình. Từ khi nhận được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô đã chủ động tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện và cộng đồng tại Việt Nam.

Đồng hành cùng tổ chức Room To Read từ đầu năm 2018, Hoa hậu H'Hen Niê đã tham gia chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh của Room To Read tại tỉnh Trà Vinh với vai trò diễn giả cộng đồng, chia sẻ với các em nữ sinh những kinh nghiệm và suy nghĩ của cô về việc phụ nữ trẻ có nên kết hôn và mang thai sớm. Bên cạnh đó, cô còn nhắn nhủ với các bạn nam sinh về vai trò của nam giới trong việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và thật sự tôn trọng với các bạn nữ.

Hoa hậu HHen Niê trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read - Ảnh 4.

Hiện nay, Hoa hậu H'Hen Niê và dự án Active for Education của cô đang đứng vị trí thứ 46 trên bảng xếp hạng của Room To Read.

Từ khóa:

Hoa hậu H

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước