Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng

PV-Thứ hai, ngày 15/06/2020 11:19 GMT+7

VTV.vn - Hoa hậu Lương Thùy Linh đã trở lại Lũng Lìu (Cao Bằng), khánh thành dự án “Đắp đường xây ước mơ” mà cô đã thực hiện trước khi tham dự Miss World 2019.

Sau hơn 7 tháng thi công (từ tháng 9/2019 đến tháng 03/2020), con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã chính thức hoàn thành. Hoa hậu Lương Thùy Linh đã cùng lãnh đạo địa phương, Ban tổ chức cuộc thi Miss World - Việt Nam trở lại Lũng Lìu làm lễ cắt băng khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ".

Dự án với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng góp phần trực tiếp cải thiện đời sống của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ. "Đắp đường xây ước mơ" cũng đã gây tiếng vang trên thế giới khi trở thành 1 trong 10 dự án hay nhất tại Miss World 2019.

Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu có tổng chiều dài khoảng 2km, là con đường duy nhất kết nối duy nhất của gần 200 nhân khẩu tại đây với bên ngoài. Trước khi dự án "Đắp đường xây ước mơ" được thực hiện, con đường bản chất là các lối mòn với nhiều đất đá lởm chởm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm cho việc đi lại. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân của Lũng Lìu gần như cô lập với thế giới bên ngoài do đường sạt lở, lầy lội không thể di chuyển được.

Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu có tổng chiều dài khoảng 2km.

Trở lại Lũng Lìu, khánh thành dự án, Lương Thùy Linh bồi hồi: "Sau một thời gian dài thi công thì hôm nay chúng ta cũng gặt hái được kết quả là một con đường khang trang, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu. Linh thật sự rất vui và xúc động khi thấy niềm phấn khởi của bà con. Từ đây việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn, Linh hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện hơn".

Ngoài việc khánh thành con đường, Hoa hậu Lương Thùy Linh còn mang một món quà đặc biệt cho học sinh điểm trường Lũng Lìu. Đó là một chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập, cũng như giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo. Hoa hậu Lương Thùy Linh tận tay mở những thước phim hoạt hình cho các bé. Đây cũng là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được xem phim thiếu nhi với tất cả niềm háo hức và mong chờ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trước đó, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã đến thăm và tặng những vật dụng thiết yếu: tivi, bàn học, tủ,…cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng. Đây là lần thứ 2 Lương Thùy Linh đến thăm và tặng quà cho nơi đây. Trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và bảo trợ hơn 170 đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoa hậu Lương Thùy Linh còn giao lưu, ca hát và phát quà cho các êm học sinh tại trung tâm.

Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 4.
Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 5.
Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 6.
Hoa hậu Lương Thùy Linh khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước