Hoa hậu Lương Thùy Linh: Sắc đẹp luôn đồng hành cùng lòng nhân ái

Tạp chí truyền hình-Thứ năm, ngày 23/01/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - Với Thùy Linh, những danh hiệu có được là động lực để cô tiếp tục thực hiện những dự án nhân ái trong thời gian tới.

Trải nghiệm tuyệt vời tại Miss World

Thuỳ Linh có thể chia sẻ đôi chút về hành trình của mình tại cuộc thi Hoa hậu thế giới tại Anh vừa rồi?

Đến với Miss World bằng tinh thần của một chiến binh và mang theo niềm tự hào dân tộc nên tôi đã tận dụng mọi cơ hội để nỗ lực và tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Dù phải một mình tự lo liệu mọi thứ từ trang phục, trang điểm, giao tiếp và thể hiện bản thân trong từng phần thi nhưng tôi đều hết sức thận trọng và chỉn chu. Với những kĩ năng đã được rèn giũa chuyên nghiệp, tôi luôn bắt đầu mỗi phần thi, mỗi hoạt động của Miss World với tâm thế vô cùng thoải mái, tự tin. Tôi nghĩ là mình đã có phần thể hiện tốt tại Miss World khi lần lượt lọt Top 10 Top Model, Top 10 Dự án nhân ái xuất sắc nhất và đặc biệt là lọt Top 12 chung cuộc. Được đứng ở Top 12 Miss World là trái ngọt xứng đáng cho những nỗ lực của tôi trong suốt hành trình chinh phục vương miện danh giá tại London thời gian qua.

Với rất nhiều nỗ lực, Thuỳ Linh nghĩ sao khi dừng chân ở Top 12 Miss World 2019?

Tôi nghĩ, có lẽ bản thân mình còn thiếu một chút may mắn và chưa đáp ứng đủ tiêu chí nào đó mà BGK Miss World đang tìm kiếm. Tôi đã nỗ lực hết mình vì vậy không có gì để hối tiếc cả. Top 12 là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi và tôi sẽ luôn trân trọng điều đó.

Có lẽ ngoài danh hiệu, những kỉ niệm đẹp trong cuộc sống của một cô gái trẻ trên hành trình khám phá cuộc sống mới là điều đáng quý, kỉ niệm đẹp nhất của Thùy Linh tại cuộc thi này là gì?

Tôi được bước tới một thế giới mới, tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau trên thế giới cùng những cô gái trẻ đồng trang lứa giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Kỉ niệm đẹp nhất với tôi có lẽ là trên sân khấu chung kết, khi váy của mình bị vướng thì chính tân Miss World – Hoa hậu Jamaica đã giúp tôi gỡ nó để tôi tiếp tục tự tin sải bước.

Dự án của Thùy Linh đã lọt vào Top 10 và giúp bạn có được danh hiệu Hoa hậu nhân ái, bạn có thể chia sẻ sâu hơn về dự án này?

Dự án Đắp đường, xây ước mơ của tôi vinh dự lọt Top 10 dự án nhân ái xuất sắc nhất của cuộc thi 10. Đắp đường, xây ước mơ là hành trình mà tôi đã khởi công và nỗ lực cùng sự chung tay của cả cộng đồng để hoàn thành con đường ngang núi, mang tới một con đường mới tốt hơn, an toàn hơn cho đường về nhà, đường đến trường, đường tới bệnh viện mỗi khi có người bệnh của 450 người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ (Cao Bằng). Không chỉ là một dự án để mang tới Miss World, tôi mong rằng, đây là con đường khởi đầu cho rất nhiều con đường, dự án nhân ái ý nghĩa khác mà tôi mong muốn có thể thực hiện trong tương lai.

Danh hiệu không phải là áp lực

Danh hiệu có phải là áp lực cho Thùy Linh trong hành trình thực hiện những dự án nhân ái tiếp theo?

Danh hiệu là để tôi có cơ hội được thực hiện nhiều dự án nhân ái ý nghĩa hơn nữa chứ không phải là áp lực. Tôi luôn tâm niệm "sức một người thì khó nhưng sức của nhiều người gộp lại thì không gì là không thể". Giống như con đường ngang núi mang tên Đắp đường, xây ước mơ mà tôi đã thực hiện.

Ý tưởng từ đâu để Thùy Linh bắt tay vào làm dự án Đắp đường, xây ước mơ?

Sau khi đăng quang Miss World – Việt Nam, lắng nghe những chia sẻ và mong muốn được thực hiện dự án nhân ái trên chính quê hương Cao Bằng của tôi, bà Phạm Kim Dung đã cùng tôi lên Cao Bằng thực hiện khảo sát tới 6 địa điểm để tìm ra Lũng Lìu, Lũng Lạ. Nơi mà bà con đang gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống hàng ngày vì không có một con đường đủ tốt, đủ an toàn. Khi đi trên con đường dẫn lên hai xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ mà như leo tòa nhà 96 tầng thì tôi đã biết, mình nhất định phải hoàn thành con đường mới cho bà con. Đây sẽ là con đường ngang núi kết nối sự sống của 450 người dân hiện đang sống trên ngọn núi Chòn Vai có độ cao khoảng 1.000m với thế giới bên ngoài. Số tiền để hoàn thành con đường ước tính lên tới 2.5 tỉ đồng, một con số ngoài sức của tôi. Tôi đã nỗ lực kêu gọi bằng nhiều cách, ở bất cứ nơi nào mình có cơ hội được xuất hiện. Cứ như vậy, con đường mới đã được hoàn thành nhờ sự chung tay góp sức cả về vật chất, tinh thần và sức người của cả cộng đồng.

Tết Nguyên đán sắp đến, Thùy Linh có thể chia sẻ đôi chút về kế hoạch Tết của mình và kế hoạch trong năm mới?

Kế hoạch Tết của tôi chính là về nhà cùng đón Giao thừa với gia đình, cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, đi mua sắm đồ tết. Trong năm mới, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học ở trường và tham gia nhiều nhất có thể các hoạt động xã hội, hoạt động nghệ thuật.

- Cảm ơn Thùy Linh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước