Hoa hậu Quốc tế 2015: Đại diện Việt Nam đã sẵn sàng cho đêm CK

P.V-Thứ tư, ngày 04/11/2015 11:58 GMT+7

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Chia sẻ với VTV News trước đêm CK Hoa hậu Quốc tế 2015, Thúy Vân – đại diện của Việt Nam cho biết, cô hồi hộp và kỳ vọng giành được kết quả cao.

Ngày mai (5/11), đêm Chung kết Hoa hậu Quốc tế 2015 sẽ chính thức diễn ra và VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn với Phạm Hồng Thúy Vân – đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này. Thúy Vân nói rằng cô đã học được rất nhiều, có nhiều trải nghiệm cũng như thời gian vui vẻ cùng các người đẹp khác trong thời gian tại Nhật Bản.

Sau gần 3 tuần lễ sinh hoạt và có nhiều trải nghiệm tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, những điều Thúy Vân nghĩ mình được là gì?

- Trước khi đi thi, tôi có một tâm niệm sẽ thể hiện mình thật sự khác biệt với tất cả các đại diện Việt Nam đã từng dự thi quốc tế trước đây, để mọi người nhớ đến và mỉm cười khi nhắc đến hai chữ Việt Nam. Và cho đến bây giờ, tôi rin rằng sự nỗ lực và cố gắng của mình đã phần nào tạo nên những điểm thú vị với khán giả trong nước, với các thí sinh và Ban tổ chức.

Trong hình dung của người Nhật, người phụ nữ Việt Nam luôn e ấp, dịu dàng và thuần khiết. Họ yêu mến tà áo dài trắng và xem đó như một trong những trang phục đẹp và ấn tượng nhất với cánh nam giới Nhật Bản. Tôi đến đây, cũng mang theo 2 tà áo dài trắng nhưng có một tinh thần mới, luôn nhiệt tình, sôi nổi và thể hiện với sự tự tin bằng sự chuẩn bị và những kiến thức, hiểu biết của bản thân. Những món quà, trang phục của tôi đều có những dấu ấn giao thoa giữa 2 nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản như một sự ghi nhận tinh thần hữu nghị của 2 quốc gia với 40 năm bằng hữu.

Một điểm quan trọng nhất tôi nghĩ mình làm được là khẳng định một hình ảnh mới về cô gái Việt Nam - không còn rụt rè, nhút nhát trong mắt của người dân Nhật Bản hay các thí sinh quốc tế. Tôi đã phá vỡ phần nào suy nghĩ vốn có về người con gái Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế. Tôi có những người bạn thân thiết như Venezuela, Tây Ban Nha và giao lưu với các thí sinh đến từ các nhóm thi, khu vực khác nhau. Tôi luôn tâm niệm rằng mình phải luôn tôn trọng bản thân, giữ gìn bản sắc dân tộc giữa những màu sắc đa dạng của nhiều dân tộc khác.

Những ấn tượng đọng lại với bạn trong thời gian ở Nhật Bản?

- Có quá nhiều điều đáng nhớ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã để lại trong tôi. Ấn tượng từ những tính cách đáng yêu của mỗi thí sinh, sự ân cần của Ban tổ chức, những sự kiện, thuyết trình về phụ nữ mà tôi có dịp tham gia và thể hiện bản thân... Và đằng sau mỗi hoạt động của cuộc thi, tôi nhận được nhiều bài học, trải nghiệm mà với tuổi 22, tôi đã có được đặc quyền đại diện đất nước mình – một đặc quyền mà không phải ai cũng có cơ hội.

Bạn sẽ hiểu điều tôi nói khi bạn mặc chiếc áo dài và đứng trước hàng ngàn cặp mắt - của BGK, BTC, khán giả các thí sinh… Trong khoảnh khắc đó bạn như hiểu được trọn vẹn giá trị của tình yêu, tình bạn nó thật sự cao quý và đáng trân trọng như thế nào.

Ai đi thi cũng mong mình sẽ chiến thắng, đặc biệt trong những cuộc thi nhan sắc. Với cá nhân Vân thì sao? Bạn nghĩ khả năng của mình so với những thí sinh khác như thế nào?

- Tôi đã đặt ra mục tiêu của mình nhưng xin phép được giữ lại vì tôi không muốn nói trước bước không qua. Nhưng điều giá trị nhất tôi nhận được là sự công nhận và sự ủng hộ, động viên của các bạn khán giả quê nhà với mỗi hành trình tôi đã đi qua. Tôi mong chờ đêm chung kết ngày mai với những may mắn đến với mình, nhưng tôi nghĩ chiến thắng của bất cứ thí sinh nào cũng sẽ là niềm vui chung của các thí sinh, của cuộc thi vì đã tìm ra được người đại diện xứng đáng nhất.

Hành trình cuộc thi khép lại và tôi còn một hành trình dài phía trước và tôi mong mình sẽ có thêm nhiều thử thách cũng như cơ hội để khẳng định bản thân trong những bí ẩn của tương lai.

Cảm xúc của bạn lúc này - trước đêm Chung kết?

- Một chút hồi hộp, một chút kỳ vọng và một chút bâng khuâng. Dù chỉ ở Nhật Bản trong 3 tuần nhưng những ngày thi trôi qua quá nhanh và tôi mong sẽ còn có dịp trở lại để gặp lại những người bạn của mình trong một dịp tụ họp khác.

Cảm ơn Vân về cuộc trò chuyện và chúc bạn sẽ thành công trong đêm Chung kết ngày mai!

Hoa hậu Quốc tế 2015: Thúy Vân được khen ngợi Hoa hậu Quốc tế 2015: Thúy Vân được khen ngợi

VTV.vn - Hôm qua (22/10), cùng với những người đẹp khác, Phạm Hồng Thúy Vân đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gai những hoạt động văn hóa tại xứ sở hoa anh đào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước