Hoa hậu Singapore mặc trang phục tôn vinh "cái bắt tay của Trump - Kim" tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Trần Thùy (Theo Tamar Lapin/ Fox News)-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 21:30 GMT+7

Trang phục dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của Hoa hậu Singapore. (Ảnh The New Paper)

VTV.vn - Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tới đây, người đẹp đến từ Singapore sẽ mặc quốc phục có in hình cái bắt tay lịch sử của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Trang phục được lấy cảm hứng từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra vào ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

Hoa hậu Zahra Khanum đến từ Singapore cho biết cô sẽ mặc chiếc váy màu xanh kết hợp cánh chim bồ câu màu trắng và hai cánh tay in hình cờ Mỹ và Triều Tiên bắt lấy nhau trên nền trời Singapore. 

"Ấn tượng đầu tiên của tôi về trang phục là sự thiêng liêng, làm tôn vinh mối quan hệ của hai nước Mỹ - Triều Tiên" - Zahra Khanum chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ The New Paper của Singapore.

Hoa hậu Singapore mặc trang phục tôn vinh cái bắt tay của Trump - Kim tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. - Ảnh 1.

Quốc phục của Hoa hậu hoàn vũ Singapore 2018 Zahra Khanum. Ảnh Straits Times.

Sau khi công bố bộ quốc phục này, Zahra đã nhận không ít những bình luận trái chiều từ người dân Singapore. Họ cho rằng, ngoài việc "cái bắt tay" này diễn ra tại Singapore thì nó không có ý nghĩa và không đại diện cho đất nước của họ. Ngay lập tức, người đẹp 24 tuổi, sinh viên trường Đại học Quốc gia Singapore giải thích: "Chiếc váy thể hiện tất cả những gì chúng ta cần trong tương lai, đó là sự đoàn kết, hòa bình giữa các nước...".

Hoa hậu Singapore mặc trang phục tôn vinh cái bắt tay của Trump - Kim tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong Un. Ảnh Reuters.

Moe Kasim - người thiết kế bộ trang phục cũng cho hay ông phải mất 3 tháng mới hoàn thành xong chiếc váy này. Ông bày tỏ: "Phần khó khăn nhất khi thiết kế trang phục là truyền tải thông điệp một cách khéo léo, tinh tế. Tôi phải cân nhắc sự nhạy cảm về chính trị và ý nghĩa của nó đối với người dân và đất nước Singapore...".

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sẽ diễn ra vào 16/12 tại Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của hơn 90 Quốc gia trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước