Hòa nhạc Điều Còn Mãi trở lại

Kim Minh-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 18:12 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp gỡ báo chí của Ban tổ chức chương trình Điều Còn Mãi 2015 (Ảnh: Hà Sơn)

VTV.vn - Sau một năm gián đoạn, chương trình Hòa nhạc Điều Còn Mãi sẽ trở lại vào đúng dịp Quốc Khánh 2/9.

Chương trình tới được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội với diện mạo mới mang tên "Hòa nhạc Quốc gia Điều Còn Mãi 2015". Cuộc họp báo chính thức giới thiệu chương trình được tổ chức vào 14h ngày 21/8/2015.

Theo Ban tổ chức, năm nay hòa nhạc Điều Còn Mãi được nâng tầm lên thành Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi, đánh dấu 6 năm đến với công chúng yêu nhạc. Duy trì đẳng cấp thông qua các tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc của các nhạc sĩ tên tuổi, chương trình hứa hẹn là một trong những sự kiện âm nhạc rất được mong đợi trong dịp Quốc Khánh.

"Trong những ngày này, 70 năm ai cũng nghĩ đến đất nước, dân tộc mình và con đường phía trước. Tôi hy vọng hòa nhạc Điều còn mãi năm nay xứng đáng và được công nhận là hòa nhạc quốc gia, điều mà những ngày đầu khi xây dựng ý tưởng này tôi vẫn mong đợi và hy vọng đó là sự kiện văn hóa lớn của đất nước", ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo VietNamNet, đơn vị tổ chức chương trình cho biết.

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2015 tiếp tục đồng hành với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (Giám đốc Nguyễn Trí Dũng) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai của nhạc sĩ Hoàng Vân, người nhiều năm qua sống và chỉ huy dàn nhạc tại Macedonia.

Ca sỹ Trọng Tấn và Tùng Dương sẽ tham gia chương trình Điều Còn Mãi 2015

Ca sỹ Trọng Tấn và Tùng Dương sẽ tham gia chương trình Điều Còn Mãi 2015

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là sẽ không chia thành hai phần là khí nhạc và thanh nhạc. Thay vào đó, các tác phẩm khí nhạc kinh điển như: Tổ quốc (Hồ Bắc), Vinh quang hồn dân tộc (Đỗ Hồng Quân), Aria cô Sao (Đỗ Nhuận), Người về đem tới ngày vui (Trọng Bằng), Bài ca chung thủy (Hoàng Dương)... và các tác phẩm thanh nhạc: Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó (Nguyễn Tài Tuệ), Bám biển quê hương (Phạm Tuyên), Bài ca xây dựng (Phạm Tuyên), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Tổ quốc gọi tên mình (Đinh Trung Cẩn)... sẽ được biểu diễn xen kẽ nhau.

Những bài ca đã đi cùng năm tháng như Tiếng hát giữ rừng Pắc Pó, Bài ca xây dựng, Tổ quốc gọi tên mình sẽ do những tên tuổi gắn bó với chương trình như Lan Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương thể hiện. Ngoài ra, sự xuất hiện của hai giọng ca Mạnh Dũng, Hà Phạm Thăng Long cũng sẽ là những điểm nhấn không thể bỏ qua trong chương trình.

Lần xuất hiện thứ hai ở chương trình Điều Còn Mãi, Tùng Dương sẽ thể hiện hai tác phẩm Người lái đò trên sông Pô Cô và bài hát “tủ” Chiếc khăn Piêu.

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2015 diễn ra vào 2h chiều ngày 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1- Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Nhân dịp này Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa tại sảnh Nhà Hát Lớn để thêm một lần khẳng định chủ quyền với biển đảo và khơi dậy lòng yêu nước khi cả dân tộc kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước