Hollywood - nơi những siêu sao không chỉ biết mỗi diễn xuất

Theo Bích Ngọc/Dân trí-Thứ tư, ngày 03/12/2014 21:44 GMT+7

Tại Hollywood, có thể tìm thấy những ngôi sao nổi tiếng từng là học sinh xuất sắc nhất khóa, học tại những trường Đại học hàng đầu, sở hữu chỉ số IQ vào hàng cao nhất thế giới.

Nữ
diễn viên Natalie Portman

Nữ diễn viên Natalie Portman từng có hai nghiên cứu được công bố trên những tờ tạp chí nghiên cứu khoa học. Trước đây, Natalie từng tốt nghiệp trường Đại học Harvard và trở thành sinh viên đầu tiên của trường nhận giải Oscar. Về sau, Natalie còn tốt nghiệp một trường Đại học nữa ở Jerrusalem - quê hương cô. Natalie có thể nói 6 ngoại ngữ và đã có lần cô trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi thích làm một người thông thái hơn là một ngôi sao điện ảnh”.

Nam
diễn viên Ashton Kutcher

Nam diễn viên Ashton Kutcher từng được nhận vào học chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy tại hai trường đại học nổi tiếng của Mỹ, nhưng anh đã mất cả hai suất học bổng khi tham gia vào một vụ đùa nghịch tai quái gây lộn xộn trong trường trung học. Sau đó, Ashton cũng xoay xở để có được một suất vào học Đại học, nhưng chính anh lại nhanh chóng bỏ học năm 19 tuổi để theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Vốn nổi tiếng là một nam diễn viên hấp dẫn, Ashton từng nói rằng: “Điều quyến rũ nhất trên thế giới này chính là khi bạn thực sự thông minh”.

Nam
diễn viên Matt Damon

Nam diễn viên Matt Damon đang là một sinh viên Đại học Harvard khi cùng với người bạn thân từ thuở nhỏ - Ben Affleck - viết kịch bản và tham gia diễn xuất trong bộ phim nổi đình nổi đám về sau - “Good Will Hunting”. Với thành công của bộ phim, Damon quyết định bỏ học để tranh thủ theo đuổi nghiệp diễn. Gần đây, Đại học Harvard đã trao cho Matt Damon Huân chương Nghệ thuật Harvard cao quý.

Nữ
diễn viên kiêm người mẫu Cindy Crawford

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Cindy Crawford từng nhận được học bổng chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại một trường Đại học danh tiếng sau khi tốt nghiệp trung học xuất sắc nhất khóa. Cô gái trẻ xinh đẹp và tài giỏi từng ký hợp đồng người mẫu đầu tiên năm 18 tuổi. Ban đầu, cô dùng tiền thù lao làm người mẫu để hỗ trợ thêm cho cuộc sống ở trường Đại học, nhưng rồi Cindy nhận ra rằng mình sẽ chẳng bao giờ gắn bó với công việc mà mình đang nghiên cứu, vì vậy, Cindy đã bỏ học để thực sự trở thành một ngôi sao. Năm 18 tuổi, Cindy đã xuất hiện trên những tờ tạp chí thời trang đình đám nhất và sau này sẽ được nhìn nhận như một trong những siêu mẫu nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Nam
diễn viên James Franco

Nam diễn viên James Franco nhận bằng đại học như thể đó là một hoạt động ngoại khóa yêu thích của anh. James thực tế là một tài năng toán học, từng được nhận vào thực tập tại công ty chuyên sản xuất máy bay, tên lửa, vệ tinh nổi tiếng thế giới - Lockheed Martin. Dù theo nghiệp diễn xuất nhưng James vẫn luôn dành thời gian cho việc học, anh đã nhận được bằng đại học của ít nhất 6 trường với các chuyên ngành như làm phim, sáng tác văn chương… Hiện giờ, James Franco đang dạy biên kịch và đạo diễn tại 4 trường Đại học.

Nữ
diễn viên Emma Watson

Nữ diễn viên Emma Watson vừa tham gia diễn xuất vừa học tại một trường Đại học danh tiếng chuyên ngành Văn học Anh. Không chỉ vậy, đồng thời, Emma Watson còn theo đuổi việc học những khóa ngắn hạn tại Đại học Oxford. Dù có những giai đoạn phải nghỉ học để quay phim nhưng Emma không bao giờ xem nhẹ việc học. Năm nay, Emma còn được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí của Liên Hợp Quốc chuyên về các vấn đề của phụ nữ.

Đạo
diễn Quentin Tarantino

Đạo diễn Quentin Tarantino có chỉ số IQ 160. Dù thông minh như vậy nhưng ông chưa bao giờ thích học. Tarantino chỉ thích duy nhất những giờ học lịch sử bởi đối với ông lịch sử khá gần với điện ảnh. Là một đạo diễn nổi tiếng, với chỉ số IQ 160 - ngang bằng với nhà vật lý học Stephen Hawking, Quentin bỏ học từ thời trung học để theo đuổi việc làm phim. Ông đã làm nên những bộ phim nhận được nhiều giải thưởng và được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, như “Reservoir Dogs” hay “Pulp Fiction”.

Nữ
diễn viên Sharon Stone

Nữ diễn viên Sharon Stone nhận được học bổng Đại học từ năm 15 tuổi. Stone có chỉ số IQ 154, khi 15 tuổi, cô đã nhận được học bổng vào thẳng Đại học để theo đuổi chuyên ngành sáng tác văn chương và hội họa.

Nữ
diễn viên Allison Williams

Nữ diễn viên Allison Williams có cha là một nhà báo nổi tiếng, Allison không được phép tham gia diễn xuất chuyên nghiệp cho tới khi đã tốt nghiệp đại học. Cô học chuyên ngành Anh văn và khảo cổ tại trường Đại học Yale danh tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Nam
diễn viên Steve Martin

Nam diễn viên Steve Martin là thành viên trong hiệp hội MENSA vốn dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Martin có chỉ số IQ 142, từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành triết học và suýt nữa đã đi theo sự nghiệp giảng dạy, trở thành một giáo sư trong trường Đại học.

Nam
diễn viên David Duchovny

Nam diễn viên David Duchovny của loạt phim truyền hình “X-Files” từng tốt nghiệp chuyên ngành Văn học Anh của trường Đại học Princeton và lấy bằng thạc sĩ tại trường Đại học Yale - hai trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Thậm chí Duchovny đã chuẩn bị học lên tiến sĩ nhưng cuối cùng anh quyết định sẽ không theo đuổi con đường học vấn thêm nữa.

Nữ
diễn viên Jodie Foster

Nữ diễn viên Jodie Foster từng tự biết đọc từ năm chưa đầy 3 tuổi, ngay từ nhỏ, Jodie đã học “trường chuyên lớp chọn”, đặc biệt, Jodie học chuyên Pháp từ thời tiểu học. Về sau, bà vào học trường Đại học Yale để nghiên cứu ngôn ngữ Pháp ở trình độ chuyên sâu. Trong sự nghiệp của mình, Jodie đóng nhiều thể loại vai diễn, từng thử sức cả với vai trò đạo diễn và sản xuất phim.

Nữ
diễn viên Kate Beckinsale

Nữ diễn viên Kate Beckinsale thành thạo bốn ngôn ngữ. Ngay từ năm lên 6, Kate đã thể hiện khả năng đọc thông viết thạo tiếng Anh. Về sau, cô học văn học Pháp và Nga tại trường Đại học Oxford, bên cạnh đó, cô còn nói được thành thạo tiếng Đức.

Nữ
diễn viên Mayim Bialek

Nữ diễn viên Mayim Bialek là tiến sĩ bộ môn khoa học thần kinh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước