Huỳnh Hiểu Minh quyên góp 400.000 Nhân dân tệ làm từ thiện

Anh Quyên (Theo Mạng Tân Hoa)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:01 GMT+7

(Ảnh: Tân Hoa)

VTV.vn - Trong Ngày công ích 9/9 của Trung Quốc, Huỳnh Hiểu Minh đã quyên góp số tiền 400.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,4 tỷ VNĐ) cho trẻ em khiếm thính.

Là một diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim đình đám như Thiên tử Đại Hán, Phong thanh, Đối tác Trung Quốc v.v… Huỳnh Hiểu Minh đã tạo nên một ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh vai trò là một diễn viên nổi tiếng, Hiểu Minh còn là một “thiên sứ từ thiện”.

Chương trình “Ngày công ích 9/9” được người dân toàn Trung Quốc hết lòng ủng hộ và chàng diễn viên người Thanh Đảo Huỳnh Hiểu Minh cũng là một trong số những nhà hảo tâm đáng quý đó. Anh không chỉ nhiệt tình tham gia quyên góp nhân “Ngày công ích 9/9” mà còn là một thành viên tích cực của phong trào này. Các hoạt động tình nguyện của anh gần đây đã thu hút sự quan tâm của công chúng lẫn giới truyền thông. Mới đây, anh đã quyến góp số tiền 400.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,4 tỷ VNĐ).

Cuối tháng 8 vừa qua, Hiểu Minh đã bí mật đến một bênh viện phục hồi chức năng cho trẻ em khiếm thính tại một vùng ngoại ô của Bắc Kinh để thăm hỏi các trẻ em ở đây. Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các bé trong thời gian sắp tới, giúp các thiên thần nhỏ tìm lại thế giới của mình.

Quỹ từ thiện này còn có tên gọi “Đôi tai thiên thần”, đây là một quỹ chuyên giúp các em nhỏ khiếm thính có hoàn cảnh khó khăn. Công việc đào tạo phục hồi chức năng ngôn ngữ của trẻ em khiếm thính thường đòi hỏi thời gian một năm. “Đôi tai thiên thần” mỗi tháng sẽ hỗ trợ 1200 Nhân dân tệ (tương đương 4,2 triệu VNĐ) cho 1 bệnh nhi, như vậy, mỗi em một năm sẽ lĩnh 14400 Nhân dân tệ (tương đương 50,4 triệu VNĐ). Hiện nay có 50 bé khiếm thính được quỹ này giúp đỡ.

Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy: Tình yêu vượt qua sóng gió Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy: Tình yêu vượt qua sóng gió

VTV.vn - Vượt qua nhiều tin đồn và sóng gió, mối tình 6 năm của Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy chuẩn bị có một kết thúc hạnh phúc và ngọt ngào.

Ngoài việc quan tâm đến các em nhỏ khiếm thính, Huỳnh Hiểu Minh còn quan tâm đến những cụ già neo đơn cơ không nơi nương tựa. Mỗi năm vào dịp Tết, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lại về Thanh Đảo – quê hương anh thăm hỏi người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Hiểu Minh cùng Angelababy và hơn 200.000 nhân viên tình nguyện khác đã cùng nhau kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm quyên góp được số tiền lên đến hàng trăm triệu Nhân dân tệ. Họ đang nỗ lực thắp sáng ngọn lửa của tình yêu thương giữa con người với con người.

“Để từ thiện trở thành thói quen” là phương châm sống của Huỳnh Hiểu Minh cũng là tuyên ngôn từ thiện của anh. Là người của công chúng anh không chỉ đơn thương độc mã trong công tác thiện nguyện, với sức ảnh hưởng của mình anh đã kêu gọi được rất nhiều bạn bè, người thân, người hâm mộ cùng làm việc thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước