IU mạnh tay xử lý các "anh hùng bàn phím" bằng án hình sự

PV/Nguồn: Soompi-Thứ năm, ngày 25/06/2020 16:30 GMT+7

VTV.vn - Công ty quản lý của IU đưa ra thông báo khởi kiện những đối tượng có hành vi đăng tải nhiều lời lẽ xúc phạm và bình luận ác ý đối với nữ ca sĩ.

EDAM Entertainment đã xác nhận thủ phạm đằng sau những bình luận ác ý đối với IU bị trừng phạt hình sự. Công ty này cũng có thông báo chính thức xung quanh việc IU không có bất cứ sự khoan hồng nào đối với những đối tượng này.

"Chúng tôi đã từng đưa ra tuyên bố về việc có hành động pháp lý chống lại những bình luận ác ý và phỉ báng nghệ sĩ của mình, bao gồm những lời vu khống, lan truyền tin đồn sai lệch, quấy rối tình dục, vi phạm quyền riêng tư và tấn công cá nhân. Chúng tôi giờ đây sẽ cung cấp một bản cập nhật về tiến trình thực hiện các vụ kiện này.

Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được thông qua đơn vị giám sát của mình, cũng như những bằng chứng được người hâm mộ gửi tới, công ty đã nộp đơn khiếu nại thông qua một công ty luật. Một số đối tượng bị kiện là người đã đăng bình luận ác ý, có hành vi vu khống và bị buộc tội xúc phạm nhân phẩm. Hành vi này đủ nghiêm trọng để thẩm phán có thể đưa ra mức án nặng hơn mức được đề nghị. Một số người khác đã bị triệu tập và chờ xử lý.

Như đã từng nói, chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây và tiếp tục tích cực thu thập bằng chứng, theo dõi tình hình và có hành động pháp lý mạnh mẽ mà không có sự thỏa hiệp hay khoan hồng nào", đại diện công ty khẳng định.

Trước đó, thông qua kênh SNS chính thức, Edam Entertainment từng công khai cảnh cáo rằng công ty sẽ có biện pháp xử lý theo pháp luật đối với những bài đăng ác ý mang tính chất bôi nhọ danh dự, công kích cá nhân, xâm phạm đời tư, quấy rối tình dục, lan truyền thông tin thất thiệt hay lăng mạ các nghệ sĩ của công ty. Trên tinh thần đó, công ty cuối cùng đã tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự thông qua đại diện pháp lý.

Thực tế, IU là một trong những số ít nghệ sĩ Hàn Quốc mạnh tay trong việc xử lý các "anh hùng bàn phím". Việc này thậm chí từng được Kim Heechul chia sẻ trên truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước