Jay-Z nhận giải biểu tượng của ngành công nghiệp giải trí

A (Theo Los Angeles Times)-Thứ tư, ngày 01/11/2017 12:00 GMT+7

(Ảnh: Allen J. Schaben / Los Angeles Times)

VTV.vn - Rapper nổi tiếng của nước Mỹ Jay-Z sẽ được Học viện thu âm và Clive Davis vinh danh với giải Grammy Salute to Icons Award tại lễ khai mạc thường niên của Davis.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Jay-Z đã 21 lần được vinh danh với giải thưởng Grammy. Đây là một thành tựu lớn mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong muốn đạt được. Ngoài tài năng âm nhạc, rapper này còn là người nhạy bén trong kinh doanh và tích cực với các hoạt động từ thiện.

Với những thành tựu này, Jay-Z sẽ được trao giải tại Sheraton New York Times Square Hotel vào ngày 27/1 tới (giờ địa phương) – một đêm trước lễ trao giải Grammy lần thứ 60.

Clive Davis nói trong tuyên bố của mình: "Jay-Z là một biểu tượng tiêu biểu và tôi không thể hạnh phúc cũng như vui mừng hơn khi được chia sẻ buổi tối đặc biệt ấy với anh ấy".

Trong khi đó, Neil Portnow – Chủ tịch của Học viện thu âm – nói trong phát ngôn của mình: "Chúng tôi thật sự xúc động và vui mừng khi được vinh danh Jay-Z với giải thưởng biểu tượng ngành công nghiệp của Grammy năm nay. Jay-Z đã thể hiện được tinh thần mạnh mẽ của thành phố New York và chúng tôi không thể tưởng tượng được vinh dự nào hơn vinh dự ấy khi chúng tôi trở lại Manhattan trong lễ trao giải Grammy năm nay".

Jay-Z nhận giải biểu tượng của ngành công nghiệp giải trí - Ảnh 1.

(Ảnh: Enegy)

2017 có thể coi là một năm lớn, đầy rực rỡ của Jay-Z. Vinh dự nhận giải biểu tượng ngành công nghiệp giải trí của Grammy đến sau vinh dự khi anh được giới thiệu vào Songwriters Hall of Fame (Đại sảnh Danh vọng dành cho các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ). Jay-Z là rapper đầu tiên trong lịch sử có tên tại đại sảnh danh vọng này.

Nói về lý do trao giải cho Jay-Z vào thời điểm ấy, tay guitar Nile Rodgers - người công bố danh sách giải - nói: "Anh ấy đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc, thay đổi cách chúng ta tận hưởng niềm vui".

Vừa đón cặp song sinh, Jay Z đã rục rịch ra mắt album mới Vừa đón cặp song sinh, Jay Z đã rục rịch ra mắt album mới

VTV.vn - Album mới của Jay Z mang tên 4:44 sẽ được trình làng vào ngày 30/6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Jay-Z

Cùng chuyên mục

TIN MỚI