Jurassic World: Fallen Kingdom thống trị phòng vé ngay tuần đầu ra mắt

PV-Thứ hai, ngày 11/06/2018 17:15 GMT+7

VTV.vn - Ngay tuần đầu ra mắt, Thế Giới Khủng Long: Vương quốc sụp đổ (Jurassic World: Fallen Kingdom) đã thắng lớn ở nhiều quốc gia.

Dù đến ngày 22/6, bom tấn mới được trình chiếu ở thị trường Bắc Mỹ, tổng doanh thu quốc tế của Jurassic World: Fallen Kingdom trong 5 ngày đầu tiên đã lên đến 151,1 triệu USD. Trong số đó, doanh thu đến từ phòng chiếu định dạng IMAX lên đến 8 triệu USD.

Chiến lược chiếu sớm tại các thị trường châu Âu như Anh, Pháp, Đức và châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Việt Nam được đánh giá là một kế hoạch đầy khôn ngoan và phù hợp nhằm thời điểm bùng nổ ngày hội bóng đá thế giới. Tại các quốc gia này, bộ phim đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hàng doanh thu và trở thành một trong những bộ phim mở màn ăn khách hàng đầu. 

Jurassic World: Fallen Kingdom thống trị phòng vé ngay tuần đầu ra mắt - Ảnh 1.

Một hình ảnh ấn tượng trong phim

Thị trường đứng đầu danh sách này phải kể đến Hàn Quốc với con số thu về lên đến 27,2 triệu USD, theo sau đó là Vương quốc Anh với 19,9 triệu USD, Pháp với 10 triệu USD và Tây Ban Nha với 9,5 triệu USD. 

Riêng tại Việt Nam, Jurassic World: Fallen Kingdom cũng đã nhanh chóng chiếm vị trí quán quân của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tuần vừa qua với hơn 41 tỷ đồng với 530 nghìn lượt xem. 

Khi so sánh với doanh thu phần 1 ra mắt vào năm 2015 là Thế Giới Khủng Long tại cùng thời điểm sau 3 ngày công chiếu đầu tiên, thì con số của Jurassic World: Fallen Kingdom hiện đang cao hơn 47%.

"Thành thực mà nói, những áp lực và trách nhiệm không hề giảm bớt đi so với những gì tôi đã phải trải qua trong suốt quá trình sản xuất tập phim thứ nhất. Đây là một câu chuyện phức tạp hơn, giàu cảm xúc hơn và thu hút sự chú ý của người xem theo một cách khác. Làm ra một bộ phim đã khó, phát triển phần tiếp theo của nó thậm chí còn khó hơn", tác giả kịch bản kiêm điều hành sản xuất của phim Colin Trevorrow chia sẻ.

Trailer phim Jurassic World: Fallen Kingdom

Jurassic World: Fallen Kingdom với sự tham gia của bộ đôi ngôi sao Hollywood Chris Pratt (trong vai Owen) và Bryce Dallas Howard (trong vai Claire). Ngoài ra, bộ phim còn có sự xuất hiện của của bé Maisie và sự trở lại của 2 nhân vật đã gắn bó với khán giả từ Jurassic Park là Jeff Goldblum (trong vai Ian Malcolm) và B. D. Wong (trong vai Henry Wu). Quy tụ dàn sao khủng cùng ê-kíp sản xuất sừng sỏ với những cái tên lớn như Steven Spielberg và J. A. Bayona, bộ phim đang được chờ đợi là quả bom lớn càn quét màn ảnh vào mùa hè năm nay.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước