Kathryn Bigelow – Nữ đạo diễn duy nhất lọt danh sách Directors Guild of America

A (Theo Independent)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: Nerdist)

VTV.vn - Directors Guild of America vừa công bố danh sách 80 đạo diễn phim xuất sắc nhất trong 80 năm qua và chỉ có duy nhất một nữ đạo diễn lọt vào danh sách này.

Theo Directors Guild of America, gần như mọi bộ phim đỉnh cao trong 80 năm qua đều được đạo diễn bởi nam giới và chỉ duy nhất một phụ nữ nằm trong danh sách. Nữ đạo diễn đó không ai khác chính là đạo diễn của phim The Hurt Locker, Kathryn Bigelow.

Kathryn Bigelow cũng ghi dấu ấn tại một giải thưởng điện ảnh danh giá khác khi trở thành nữ đạo diễn duy nhất chiến thắng Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Cô giành giải năm 2009.

Danh sách do Directors Guild of America công bố được bình chọn bởi 2,189 thành viên và đứng đầu danh sách này là đạo diễn Francis Ford Coppola (phim Bố già) và đứng vị trí tiếp theo là Orson Welles (phim Citizen Kane), David Lean (phim Lawrence of Arabia), Stanley Kubrick (phim 2001: A Space Odyssey) và Michael Curtiz (phim Casablanca).

Cũng trong danh sách này, đạo diễn Francis Ford Coppola đứng vị trí số 6 và 7 cho phần 2 phim Bố già và phim Ngày tận thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước