Kathy Uyên được về Việt Nam lần đầu tiên nhờ phim Victor Vũ

P.V-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 11:33 GMT+7

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Điều này đã được nữ diễn viên Kathy Uyên chia sẻ trong cuộc trò chuyện của cô tại Talk Vietnam số phát sóng mới nhất.

Kathy Uyên nói rằng sau khi cô thất bại với bộ phim Hollywood đầu tiên Crossing Over của đạo diễn Wayne Kramer, do công ty Weinstein sản xuất cô nghĩ mọi thứ đã hết nhưng thực tế không phải vậy. Một cơ hội khác đã đến với cô khi đạo diễn Victor Vũ tuyển diễn viên cho phim của anh - phim Chuyện tình xa xứ.

"Tôi nghe nói đạo diễn Victor Vũ đang tuyển diễn viên cho một bộ phim tên là Chuyện tình xa xứ. Tôi đi thử vai, và được chọn. Vậy là tôi được bay sang Việt Nam lần đầu tiên" - Kathy Uyên nhớ lại.

Với vai diễn trong phim nay, Kathy Uyên đã giành được giải Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc trong lễ trao giải Cánh diều năm 2014. Đây cũng chính là phim đã đặt cái tên Kathy Uyên vào trí nhớ của những khán giả Việt. Nói về vai diễn trong phim này, Kathy chi biết trở ngại lớn nhất của cô chính là nói tiếng Việt.

Kathy Uyên được về Việt Nam lần đầu tiên nhờ phim Victor Vũ - Ảnh 1.

"Tôi lớn lên với tiếng Anh, khi nói tiếng Anh tôi thoải mái bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc" - Kathy Uyên nói - "Khi chuyển về Việt Nam để trở thành một diễn viên, mặc dù tôi đã được huấn luyện để làm nghề này, trở ngại lớn nhất của tôi lại là diễn bằng tiếng Việt".

"Để ghi nhớ lời thoại, tôi mất nhiều thời gian gấp mười lần so với vài phút của một diễn viên bình thường. Và điều đó nghĩa là tôi phải làm việc chăm chỉ hơn và dành nhiều thời gian hơn để học thuộc tất cả lời thoại".

Tuy nhiên, quá trình học thoại của Kathy Uyên cũng bớt khó nhọc hơn nhờ sự giúp đỡ của bố cô.

Kathy Uyên được về Việt Nam lần đầu tiên nhờ phim Victor Vũ - Ảnh 2.

"Thật ra bố tôi cũng rất đam mê diễn xuất và viết kịch bản hồi ông còn trẻ. Ông từng đạo diễn các vở kịch cho bạn bè ở trường trung học" - Kathy Uyên nói - "Bố tôi rất phấn khởi khi biết tôi sẽ nói tiếng Việt nhiều hơn và học hỏi thêm về văn hóa của mình, trở về nguồn cội".

"Ông ấy rất hào hứng và muốn giúp đỡ tôi. Bố chính là huấn luyện viên, là chuyên gia luyện ngữ điệu tiếng Việt cho tôi khi tôi đóng Chuyện tình xa xứ và Để mai tính" - Kathy nói tiếp - "Lần nào tôi cũng gọi cho bố. Bố thậm chí học thuộc và đọc lời thoại cùng tôi luôn. Tôi sẽ gọi điện và nói lời thoại của mình, và bố nhắc lại theo tôi. Huấn luyện viên lời thoại phim này chỉ cần tôi gọi là có mặt ngay".

Kathy Uyên trước khi nổi tiếng, đã nộp hồ sơ cho 20 công ty và đều bị từ chối Kathy Uyên trước khi nổi tiếng, đã nộp hồ sơ cho 20 công ty và đều bị từ chối

VTV.vn - Đây là một trong những chi tiết thú vị được nữ diễn viên Kathy Uyên chia sẻ trong cuộc trò chuyện của cô tại Talk Vietnam: Dám sống với ước mơ điện ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Kathy Uyên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước