"Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger sẽ tranh cử Tổng thống nếu được sinh ra ở Mỹ

Thùy Hương (Theo US Weekly)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 14:58 GMT+7

Ảnh: Fox News

VTV.vn - Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, Arnold Schwarzenegger chia sẻ nếu có cơ hội, ông cũng muốn chạy đua cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

"Nếu tôi được sinh ra ở nước Mỹ, tôi sẽ tranh cử. Tại sao lại là bây giờ ư? Bởi bây giờ là thời gian đẹp để tham gia cuộc đua này", ngôi sao phim hành động chia sẻ. Theo Hiến pháp Mỹ, chỉ những công dân được sinh ra tại Mỹ mới có đủ điều kiện tham gia tranh cử Tổng thống.

Nếu tranh cử, cựu Thống đốc bang California sẽ là đại diện của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên đầu tháng 10 vừa qua, chính ông đã lên tiếng chỉ trích ứng cử viên Donald Trump trong một bài viết trên Instagram.

Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger sẽ tranh cử Tổng thống nếu được sinh ra ở Mỹ - Ảnh 1.

"Lần đầu tiên kể từ khi trở thành công dân Mỹ vào năm 1983, tôi sẽ không bỏ phiếu cho ứng viên Đảng Cộng hòa" – Arnold Schwarzenegger viết – "Tôi là một thành viên của Đảng Cộng hòa kể từ khi chuyển đến Mỹ sinh sống vào năm 1968 và được lắng nghe những chia sẻ của ông Nixon về việc từ bỏ lệ thuộc vào Chính phủ, tự do hóa thương mại và bảo vệ sự tự do của mỗi công dân với một quân đội hùng mạnh".

"Tuy nhiên dù có tự hào về Đảng Cộng hòa đến mức nào, trên hết, tôi vẫn là một công dân Mỹ. Tôi xin lấy khoảnh khắc này để nhắc nhở các thành viên khác của Đảng Cộng hòa rằng việc ưu tiên quốc gia hơn đảng của mình là trách nhiệm của mỗi người", ông nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước