Khai mạc cuộc thi Âm nhạc mùa Thu 2019

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 08:45 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Âm nhạc mùa Thu 2019 là hoạt động nghệ thuật quy mô quốc gia duy nhất nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng cổ điển.

Tối 30/11, tại phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cuộc thi Âm nhạc mùa Thu 2019 đã chính thức khai mạc. 

Với 3 nội dung là Độc tấu nhạc cụ (đàn Piano và đàn Violin); Hòa tấu và Hát Thính phòng - Nhạc kịch, cuộc thi được phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh và tiến hành trong 2 vòng. Đây là cuộc thi âm nhạc cấp quốc gia duy nhất dành cho nhạc cổ điển, qua 5 lần tổ chức, cuộc thi đã phát hiện nhiều tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc, trong đó có những nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng thế giới.

Trong đêm khai mạc, cùng với phần biểu diễn chào mừng đẳng cấp của các giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ tên tuổi thuộc Hội đồng giám khảo, các thí sinh dự thi nội dung Thanh nhạc đã trình diễn kỹ thuật hát điêu luyện, được đào tạo bài bản tại những trường âm nhạc hàng đầu cả nước. Với họ, cuộc thi là cơ hội cọ sát, học hỏi chuyên môn quý giá.

Sau một thời gian dài gián đoạn, sự trở lại của cuộc thi Âm nhạc mùa Thu là tín hiệu vui đối với nền âm nhạc nước nhà, đặc biệt đối với những nghệ sĩ tâm huyết, kiên định theo đuổi con đường phát triển âm nhạc cổ điển và các giá trị nghệ thuật đỉnh cao. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong thời gian tới.

Tín hiệu khởi sắc cho âm nhạc cổ điển tại Việt Nam Tín hiệu khởi sắc cho âm nhạc cổ điển tại Việt Nam

VTV.vn - Không chỉ những học sinh, sinh viên theo học các bộ môn âm nhạc cổ điển, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích thưởng thức, đam mê các chương trình hòa nhạc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước