Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc

P.V-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 22:23 GMT+7

Một trong những tiết mục trong đêm khai mạc của Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019

VTV.vn - Tối 30/11, Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 đã chính thức khởi tranh với phần thi diễn đầu tiên của 8 thí sinh ở nội dung Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 là hoạt động nghệ thuật quy mô quốc gia duy nhất nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng cổ điển. Cuộc thi hướng tới động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giàu cho nền âm nhạc Việt Nam.

Qua 4 lần tổ chức, Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu đã tìm ra nhiều tài năng âm nhạc cho đất nước, đóng góp nguồn nhân lực cao vào sự nghiệp phát triển văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam trong những năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: "Âm nhạc Cổ điển trải qua hàng trăm năm phát triển, đã và đang chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống văn hoá nghệ thuật của mỗi quốc gia trên thế giới. So với nhiều nền âm nhạc trên thế giới, âm nhạc cổ điển tại Việt Nam còn non trẻ nhưng đã đạt được những thành tích đáng ghi nhớ. Nhiều nghệ sĩ đã giành được những giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân tài năng trong lĩnh vực biểu diễn âm nhạc cổ điển, đồng thời cũng là dịp để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo".

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 1.

PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu tại lễ khai mạc

Tại cuộc thi năm nay, lần đầu tiên Hội đồng giám khảo được quy tụ đông đảo, gồm 19 thành viên, trong đó có 3 giám khảo quốc tế và 16 giám khảo trong nước là các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển chuyên ngành âm nhạc cổ điển để đảm bảo việc đánh giá một cách khách quan và công tâm nhất, tìm ra những hạt giống, những nhân tố tài năng cho sự phát triển nghệ thuật âm nhạc cổ điển nước nhà.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn tặng hoa Hội đồng giám khảo

Sau lễ khai mạc là phần thi diễn mở màn của 8 thí sinh bảng A nội dung Thanh nhạc. Các thí sinh đã trình diễn kỹ thuật hát điêu luyện, được đào tạo bài bản tại những trường âm nhạc hàng đầu cả nước. Các phần trình diễn đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của đông đảo đại biểu và khán giả, chứng minh cho sự tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giàu cho nền âm nhạc Việt Nam của thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019:

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 3.
Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 4.
Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 5.
Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 6.
Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 7.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 8.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Đêm nhạc cổ điển đầy cảm xúc - Ảnh 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước