Khai mạc Tết Art 2016: Không gian nghệ thuật gần gũi, độc đáo

Theo Quân Huy/VOV-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 07:59 GMT+7

VTV.vn - Tối ngày 21/1, "Tết Art 2016 - Chợ tranh Tết đương đại 2016" đã khai mạc tại tầng 5 toà nhà Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội.

"Tết Art - Chợ tranh Tết đương đại” là Hội chợ nghệ thuật lớn nhất Việt Nam, do tổ chức nghệ thuật Real Art thực hiện. "Tết Art" xuất phát từ mong muốn gợi lại một nét đẹp truyền thống dường đang mất dần của người Việt xưa trong bối cảnh hiện thời: người người rộn ràng sắm tranh treo Tết mỗi độ xuân về.


Ban tổ chức Tết Art phát biểu tại lễ khai mạc.

Ban tổ chức Tết Art phát biểu tại lễ khai mạc.

"Tết Art" được lập ra với mục đích xây dựng một văn hóa mua tranh mới cho người Việt, đồng thời là một sự kiện du lịch hấp dẫn để quảng bá văn hóa Tết Việt Nam và nghệ thuật đương đại Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. "Tết Art" kết nối các curator, gallery chuyên nghiệp, tổ chức hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ hàng đầu tại Việt Nam và khách mời quốc tế, trong cùng một chương trình, với mục tiêu giới thiệu những tác phẩm đẹp nhất và mới nhất của nghệ sĩ tới công chúng yêu nghệ thuật.


Rất nhiều các tác phẩm đẹp và độc đáo được trưng bày tại hội chợ.

Rất nhiều các tác phẩm đẹp và độc đáo được trưng bày tại hội chợ.

Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”, "Tết Art 2016" sẽ là hội chợ nghệ thuật đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam quy tụ được nhiều gương mặt nghệ sĩ gạo cội, những tác giả có tầm ảnh hưởng lớn, cùng các tài năng trẻ sáng chói nhất, có những đóng góp lớn trong chặng đường phát triển nghệ thuật hiện đại và đương đại Việt Nam từ cuối thế kỉ 20 đến đầu thế kỉ 21.


Hội chợ còn thu hút được cả những người nước ngoài tới tham gia.

Hội chợ còn thu hút được cả những người nước ngoài tới tham gia.

Tại lễ khai mạc, "Tết Art" đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía công chúng cũng như những người làm nghệ thuật nói chung. Đã có rất nhiều các loại hình nghệ thuật được diễn ra trong ngày khai mạc. Điển hình có thể kể đến đó là body art và piano.


Khán giả chăm chú xem màn biểu diễn body art tại lễ khai mạc.

Khán giả chăm chú xem màn biểu diễn body art tại lễ khai mạc.

Không chỉ là một “chợ tranh” đơn thuần, "Tết Art" còn là một lễ hội nghệ thuật quan trọng với nhiều sự kiện nghệ thuật tương tác giúp người xem tiếp xúc trực tiếp và gần gũi hơn với các tác phẩm nghệ thuật và nghệ sĩ. Từ đó, công chúng có thể hiểu rõ hơn quá trình sáng tác và sáng tạo ra tác phẩm và hiểu giá trị của một tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ là một tài sản, đó còn là một lối sống, một phong cách sống biết hưởng thụ và trân trọng cái đẹp một cách tích cực.

"Tết Art" là sự kiện được tổ chức hàng năm, vừa góp phần gìn giữ và phát huy một nét văn hóa đẹp của người Việt, vừa tạo cơ hội cho người yêu nghệ thuật có thể mua các tác phẩm nghệ thuật với mức giá hợp lý nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước