Khai mạc tuần phim Queer quốc tế Hà Nội: Khi phim LGBT không còn mang tính gây cười

Hà Linh-Thứ hai, ngày 13/08/2018 09:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/8, lễ khai mạc Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội lần thứ 2 đã diễn ra, mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về cộng đồng LGBT.

Lễ khai mạc Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2018 đã diễn ra vào ngày 12/8 tại rạp Tháng 8 với sự góp mặt của các khách mời là đại diện Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Thụy Điển và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Trong sự kiện khai mạc, khán giả đã được thưởng thức bộ phim đình đám một thời Hotboy nổi loạn 2. Đây là một trong những bộ phim đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài về cộng đồng LGBT. Không chỉ hướng tới đối tượng cộng đồng LGBT, buổi công chiếu đầu tiên với chủ đề "Điểm đỏ" còn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ.

Với chủ đề "Xoay chuyển tự hào", Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2018 đã có sự đổi mới và mở rộng hơn so với chủ đề "Hành trình tự hào" ở năm 2017. Chia sẻ về điều này, Nguyễn Bảo Châu – Trưởng ban tổ chức – cho biết: "Với chủ đề năm nay, chúng tôi sử dụng khối rubik làm hình ảnh chủ đạo cho liên hoan phim nhằm thể hiện tính đa dạng và đa sắc màu của xã hội".

Khai mạc tuần phim Queer quốc tế Hà Nội: Khi phim LGBT không còn mang tính gây cười - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Châu – Trưởng ban tổ chức

Nói thêm về ý tưởng của dự án, Bảo Châu cho hay: "Những bộ phim khai thác đề tài về người thuộc cộng đồng LGBT hiện vẫn còn đi theo các định kiến và lối mòn. Hình ảnh người LGBT trên phim ảnh chỉ nhằm mục đích mang lại tiếng cười cho khán giả. Chính vì vậy, mình muốn tạo ra một sân chơi nhằm đem đến cho mọi người một góc nhìn mới về người LGBT".

"Mỗi cá thể trong xã hội là một màu sắc riêng biệt và LGBT cũng là một trong số rất nhiều những màu sắc đó", Châu khẳng định.

Buổi công chiếu thứ 2 của tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2018 với bộ phim đến từ Hà Lan mang tên Boys (Những chàng trai mùa hè) sẽ diễn ra vào ngày 13/8 tại Trung tâm văn hóa Pháp.

Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội là sự kiện quy tụ những tác phẩm điện ảnh Queer (những bộ phim khai thác hình ảnh người LGBT nói chung) của Việt Nam và quốc tế. Tuần phim năm nay sẽ diễn ra trong 7 ngày (12/8 – 17/8) tại rạp Tháng Tám và Trung tâm văn hóa Pháp, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những góc nhìn mới về những người thuộc cộng đồng LGBT.

Theo thông tin từ BTC, 14 bộ phim trong và ngoài nước sẽ được trình chiếu trong dịp này, nổi bật nhất có thể kể đến là Lô Tô, Sài Gòn, Anh yêu em, Hotboy nổi loạn 2… Đặc biệt, vé xem phim là hoàn toàn miễn phí.

Khai mạc tuần phim Queer quốc tế Hà Nội: Khi phim LGBT không còn mang tính gây cười - Ảnh 2.
Khai mạc tuần phim Queer quốc tế Hà Nội: Khi phim LGBT không còn mang tính gây cười - Ảnh 3.
Khai mạc tuần phim Queer quốc tế Hà Nội: Khi phim LGBT không còn mang tính gây cười - Ảnh 4.
Khởi động Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2018

VTV.vn - Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra từ 12 - 17/8/2018.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước