Khởi động Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2018

PV/Ảnh: BTC-Thứ tư, ngày 08/08/2018 18:15 GMT+7

VTV.vn - Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra từ 12 - 17/8/2018.

Trong bối cảnh thị trường phim Queer (các bộ phim khai thác hình ảnh người có tính dục thiểu số LGBT nói chung) mở rộng, sự giao lưu giữa các nhà làm phim là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên chất lượng của tác phẩm. Tuy nhiên, cộng đồng làm phim Queer Việt Nam hiện chưa có nhiều cơ hội để học hỏi, cọ sát và giao lưu với quốc tế. Sự hạn chế này đã tạo ra những thách thức lớn đối với sự phát triển của phim Queer trong nước.

Không chỉ vậy, hình ảnh người Queer trên màn ảnh vẫn thiếu sự đa dạng, sâu sắc và toàn diện, thậm chí sai lệch, cực đoan trong mắt công chúng. Điều này đến từ từ cách xây dựng nhân vật là người Queer đang rơi vào lỗi mòn và đi theo khuôn mẫu cũ. Trong bối cảnh đó, Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội đã được tổ chức.

Đây là nơi quy tụ những tác phẩm điện ảnh của Việt Nam và quốc tế, có đề tài xoay quanh người Queer. Năm nay, sự kiện sẽ kéo dài trong 7 ngày (12 – 17/8) tại rạp Tháng Tám và Trung tâm văn hóa Pháp, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả Thủ đô những góc nhìn đa dạng về người Queer.

Đến với Tuần phim năm nay, khán giả sẽ có dịp thưởng thức 6 bộ phim truyện dài cùng với 2 chùm phim ngắn gồm 8 bộ phim của điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Sự kiện khai mạc Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội sẽ được tổ chức vào 12/8. Tại đây, BTC sẽ công chiếu bộ phim Hotboy nổi loạn 2.

Khai mạc Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 Khai mạc Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

VTV.vn - Tối 8/11, Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã khai mạc tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước