Khai trương Đường sách TP Hồ Chí Minh

Theo Tuệ Diễm/HNMO-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 17:55 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 3 tháng khởi công, Đường sách TP Hồ Chí Minh tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1 đã chính thức khai trương vào ngày 9/1.

Đường sách TP Hồ Chí Minh có chiều dài hơn 120m, quy tụ gần 20 đơn vị xuất bản cả nước có gian hàng trên trục đường Nguyễn Văn Bình: Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, Văn hóa - Văn nghệ, Trẻ, Kim Đồng, Giáo Dục, các công ty truyền thông tư nhân: Nhã Nam, Phương Nam, Thái Hà, First News, Đông A, Đại học Hoa Sen, Trường Phát, Alphabooks...

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Đường sách TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết: "Được sự đồng ý của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin - Truyền thông kết hợp cùng Hội xuất bản Việt Nam đã bắt tay cùng các đơn vị thiết kế, thi công thực hiện đường sách. Sau 3 tháng gấp rút triển khai, con đường Nguyễn Văn Bình giờ đây đã được lấp đầy bằng một không gian kiến trúc rất đẹp, tràn đầy những tri thức của các gian hàng, các café sách, ki ốt sách là điều tự hào của người dân TP Hồ Chí Minh”.

Đường sách có kết cấu gồm: các gian hàng sách của các NXB, công ty truyền thông, 2 khu café sách, tiếp đến là khu sân chơi - đọc sách cho trẻ em và không gian mở để biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm ngoài trời.

Hiện tại, đường sách được phủ sóng wifi miễn phí cho bạn đọc có thể truy cập internet tra cứu sách điện tử và trao đổi thông tin.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước