Khán giả và đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Giang còi: "Khán giả sẽ không quên anh!"

PV-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:33 GMT+7

VTV.vn - Trong mắt của nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ Giang còi sống bình dị và như anh nông dân chính hiệu.

Sau khi thông tin nghệ sĩ Giang còi qua đời được đăng tải, nhiều khán giả yêu mến anh đã bày tỏ lòng tiếc thương dành cho cố nghệ sĩ: "Vĩnh biệt chú, mãi mãi 1 tuổi thơ", "Quang Tèo và Giang Còi mãi mãi là tuổi thơ của con, mong chú an nghỉ", "Cảm ơn anh, người nghệ sĩ luôn mang niềm vui đến cho khán giả. Sẽ nhớ anh mãi!!! Những người nghệ sĩ thế hệ sau như chúng em sẽ luôn học theo tinh thần của anh"... Bên cạnh đó, bạn bè và đồng nghiệp của nghệ sĩ cũng chia sẻ lời chia buồn như NSND Tự Long, nghệ sĩ Vân Dung, MC Thảo Vân, nghệ sĩ Minh Vượng...

Nghệ sĩ Trà My - người em thân thiết của nghệ sĩ Giang còi - đã viết những dòng cuối gửi tới cố nghệ sĩ sau khi anh qua đời. Với nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Giang còi được cô coi như anh trai.

"Trong thời gian qua anh và gia đình anh, các con anh đã cố gắng hết sức. Cùng với sự nỗ lực tận tâm của các y bác sĩ của tất cả các bệnh viện nơi anh đến điều trị. Họ đã cố gắng và làm tất cả những gì có thể... chẳng hối hận gì nữa khi các các con anh chăm sóc tận tình chu đáo và bản thân anh cũng đã gồng mình chiến đấu với những cơn đau với những lần tưởng như không gượng nổi.

Những ngày cuối gần đây em không dám gọi facetime vì em không muốn thấy hình ảnh anh tiều tuỵ với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở. Chỉ dám gọi cho các con của anh để hỏi thăm tình trạng hàng ngày... Biết rằng điều đó sẽ xẩy ra trong nay mai nhưng trong lòng em thấy buồn vô tận. Những gì có thể giúp được anh trong thời gian qua em cũng đã cố gắng hết sức rồi.

Khán giả và đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Giang còi: Khán giả sẽ không quên anh! - Ảnh 2.

Ba nghệ sĩ Giang còi, Trà My và Quang tèo là những người bạn thân thiết ngoài đời

Từ nay, sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa. Mỗi khi đi viện lại gọi My ơi giúp anh việc này việc nọ. Chẳng bao giờ... chẳng bao giờ nữa... " - nghệ sĩ Trà My viết - "Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé! Ở nơi ấy anh sẽ làm nốt những dự định còn dang dở và những điều mong ước nhé".

Trong suốt thời gian nghệ sĩ Giang còi chiến đấu với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Trà My là người luôn đồng hành giúp đỡ cố nghệ sĩ. Nữ nghệ sĩ đã cùng đồng nghiệp kêu gọi sự sẻ chia từ những bạn bè, khán giả yêu mến và quan tâm nghệ sĩ Giang còi

Với những người từng trò chuyện cùng nghệ sĩ Giang còi, ấn tượng anh để lại là sự giản dị, chất phác như một anh nông dân chính hiệu. Đó cũng là chia sẻ mà BTV Hoàng Trang viết về cố nghệ sĩ.

Khán giả và đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Giang còi: Khán giả sẽ không quên anh! - Ảnh 3.

Hình ảnh được BTV Hoàng Trang chia sẻ lại

"Mình rất nhớ, buổi lên sóng ctrinh đầu tiên của Cuộc sống thường ngày theo format mới, slogan, cũng là chủ đề talk trong chương trình - Đẹp theo cách của bạn" - BTV Hoàng Trang kể - Anh Giang còi, khi đó đang rất nổi tiếng, nhưng ăn mặc giản dị, lối nói chuyện cũng giản dị. Anh còn hơi "hiền quá" so với hình dung của mình. Anh bảo anh về quê làm nông dân chính hiệu rồi. Đi mãi mới đến VTV…

Anh nói về câu chuyện đẹp theo cách của bạn thật chất phác, dung dị! Mình không còn nhớ được kỹ nội dung cuộc talk đó, chỉ biết rằng hình như có 1 câu là: Nghệ sĩ cần ngoại hình. Anh không sở hữu ngoại hình bắt mắt, nhưng anh vẫn nổi tiếng, a nghĩ tại sao khán giả thích mình? Một nghệ sĩ không đẹp….? Hình như anh trả lời: Tôi biết rõ là mình không đẹp. Nhưng chúng ta đều có thể đẹp theo cách của mình……, một câu trả lời khiêm tốn và rất gần gũi… Và, anh đã thực sự đẹp theo cách của mình đến tận những giờ phút cuối cùng! Chào anh, Giang còi! Khán giả sẽ không quên anh!".

Vì dịch bệnh, gia đình phát tang vào 7h30 phút ngày 5/8, không tiếp khách, nhận phúng điếu. Thi hài được đưa tới Đài hóa thân Hoàn vũ cùng ngày, lễ truy điệu và tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước