Khởi động Digicon6 – Cuộc thi hấp dẫn dành cho các nhà làm phim trẻ

VTV7-Thứ ba, ngày 23/08/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là người có đam mê trong lĩnh vực làm phim ngắn bằng sản phẩm kĩ thuật số thì Digicon6 là sự kiện mà bạn không thể bỏ qua!

Được tổ chức bắt đầu từ năm 2000 tại Nhật Bản, Digicon là cuộc thi làm phim ngắn dành cho các nhà làm phim đồ họa nghiệp dư và chuyên nghiệp, giúp giới thiệu các sản phẩm sáng tạo khắp châu Á cũng như giới thiệu các nghệ sĩ đã tạo ra chúng với thế giới.

Năm nay, DigiCon6 đã lần đầu tiên đổ bộ tới Việt Nam, trong đó đơn vị phối hợp tổ chức là VTV7. DigiCon6 hướng đến đối tượng là những nhà làm phim đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam bất kể tuổi tác, giới tính; tạo cơ hội phát triển khả năng và giao lưu với những người cùng đam mê khác trên phạm vi toàn châu Á. Với đội ngũ giám khảo là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực làm phim, các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá nghiêm ngặt và khách quan để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. DigiCon6 đồng thời cũng hứa hẹn trở thành một trong những cuộc thi làm phim ngắn nổi bật tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo thể lệ của cuộc thi, các tác phẩm dự thi có độ dài không quá 15 phút, bao gồm các hạng mục: Đồ họa máy tính (2D/3D), các phim live action xử lý bằng thiết bị kĩ thuật số và tất cả các phim định dạng 3D (bao gồm stop-motion and clay animation). Thí sinh chiến thắng DigiCon6 từ mỗi quốc gia sẽ được mời tham gia lễ trao giải thưởng được tổ chức tại tòa nhà Marunouchi, Tokyo, Nhật Bản. Đây là sự kiện hội tụ những tài năng trong lĩnh vực làm phim đồ họa, nơi xóa bỏ khoảng cách địa lý và những rào cản để các nhà làm phim có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Thời gian tham dự DigiCon6 tại Việt Nam: từ 22/8/2016 – 7/9/2016. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website http://www.vtv7.vtv.vn/digicon6vietnam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước