Không phải là fan của Star Wars, có nên đi xem Rogue One?

Linh Đan-Thứ hai, ngày 12/12/2016 13:39 GMT+7

Ảnh: CGV

VTV.vn - Dù không phải là fan "cứng" của loạt phim Star Wars, các nhà sản xuất khẳng định, người hâm mộ vẫn có thể dễ dàng hiểu được câu chuyện trong Star Wars: Rogue One.

Theo các nhà sản xuất, cách kể chuyện của Rogue One trực tiếp, gãy gọn, không trình bày về quá khứ, lai lịch của từng người, không liên quan đến các phần tiền truyện trước nên sẽ không khó khăn cho bất cứ khán giả nào muốn tiếp cận dòng phim về sử thi không gian nổi danh từ năm 1977.

Star Wars: Rogue One là tác phẩm ăn theo (spin-off) đầu tiên của loạt phim Star Wars huyền thoại. Đạo diễn Gareth Edwards cho biết, điểm thú vị là phim đi theo một góc nhìn hoàn toàn khác khi xoay quanh một nhóm quân nổi loạn được tập hợp và dẫn đầu bởi Jyn Erso, con gái của Galen Erso – kẻ bị buộc tội làm nên bản thiết kế của chiến hạm hủy diệt Death Star. Jyn cùng những chiến binh của mình sẽ chiến đấu, thâm nhập vào ngay trung tâm của Đế chế để đánh cắp bản thiết kế Death Star.

Không phải là fan của Star Wars, có nên đi xem Rogue One? - Ảnh 1.

Đạo diễn Gareth Edwards cho biết, điểm thú vị là phim đi theo một góc nhìn hoàn toàn khác

Đoạn giới thiệu đầu phim "A long time ago in a galaxy far, far away...." (Xưa rất xưa ở một thiên hà xa, rất xa…) là đặc điểm riêng biệt của dòng phim Star Wars mà bất cứ một fan nào của phim cũng biết tới. Tuy nhiên, Rogue One sẽ bắt đầu bộ phim chỉ với tiêu đề, bỏ hẳn đoạn kí tự chạy từ dưới màn hình lên như một lời tuyên ngôn về sự khác biệt, độc lập từ nội dung, ý tưởng đến cả hình thức thể hiện.

Thuộc vũ trụ Star Wars nhưng Rogue One không tập trung vào Thần Lực hay Jedi mà chỉ kể về những con người bình thường với lí tưởng to lớn, gánh trên vai trách nhiêm giải cứu Thiên hà. Họ tập hợp lại với nhau, chiến đấu để chống lại thế lực của phe Đế chế dẫn đầu bởi Darth Vader.

Bên cạnh đó, Rogue One xoáy sâu vào tâm lý và tính cách của nhân vật nữ chính, cũng như hành trình để Jyn trưởng thành và thay đổi, từ một cô gái hiếu thắng cứng đầu để một nữ người thủ lĩnh kiên cường.

Không phải là fan của Star Wars, có nên đi xem Rogue One? - Ảnh 2.

Felicity Jones vào vai nữ chính của Rogue One

Hành động đậm nét hơn

Các nhà sản xuất bật mí, tông màu và cách làm phim của Rogue One cũng được thay đổi đáng kể, sẽ hành động nhiều hơn so với dòng phim Star Wars. Thay vì cách xây dựng nhân vật tốt và xấu được phân biệt rạch ròi, trong Rogue One, những chiến binh của dải ngân hà khoác lên người một chiếc áo màu xám, chiến đấu vì lí tưởng, thứ họ cho là đúng chứ không vì điều được khẳng định là tốt.

Rogue One là bom tấn thứ 8 trong loạt phim Star Wars do Lucasfilm sản xuất và do Walt Disney Studios phát hành. Phim được đầu tư "khủng" tới 200 triệu USD với sự tham gia của dàn sao tài năng như Felicity Jones, Diego Luna, Forest Whitaker, Khương Văn, Chân Tử Đan… Đặc biệt sự nhập vai của Felicity Jones được coi là một bất ngờ và đem lại màu sắc mới cho loạt phim Cuộc chiến giữa các vì sao huyền thoại.

Phim dự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 16/12 tới.

Trailer phim Rogue One

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước