Kỷ niệm 200 năm ra đời ca khúc "Silent Night"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 22:13 GMT+7

VTV.vn - Nhiều sự kiện đã được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới nhân dịp ca khúc này tròn 200 năm tuổi.

Giai điệu của ca khúc "Silent Night" vang lên ngân nga trong nhà thờ Trinity ở thành phố New York.

Theo ông Michael Gigl (Hội đồng Du lịch Áo): "Rất ít người biết rằng ca khúc này có nguồn gốc từ Áo. Nó đã được dịch sang hơn 300 thứ tiếng và trở thành một bản hit. Chúng tôi tổ chức sự kiện này tại nhà thờ Trinity vì đây cũng là nơi mà lần đầu tiên ca khúc được giới thiệu tại Mỹ trong đêm Giáng sinh năm 1839 với sự trình diễn của các ca sĩ đến từ Áo".

Với giai điệu và ca từ đơn giản nhưng ý nghĩa, mang thông điệp về hòa bình, bài hát đã nhanh chóng gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Cô Elisabeth Frontull - thành viên nhóm "Kroll Family" - cho biết: "Đây là một bài hát Giáng sinh rất đơn giản, rất dễ thuộc. Và nó mang lại cho người nghe niềm hy vọng. Bài hát mang lại hy vọng cho tôi".

Ông Michael Gigl (Hội đồng Du lịch Áo) cho hay: "Thông điệp về hòa bình xuất hiện trong phần điệp khúc và đọng lại trong tâm trí của người nghe sau khi nghe bài hát".

Năm 1859, John Freeman Young, một linh mục của nhà thờ Trinity đã giới thiệu phiên bản tiếng Anh đầu tiên của ca khúc này. Và sau đó, Silent Night đã trở thành một trong những ca khúc được ghi âm nhiều nhất trên thế giới và trở thành một phần của di sản văn hóa Áo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước