Làn sóng Hallyu đang "ấm lên" nhờ sự phổ biến của BTS

Vương Hãn-Thứ hai, ngày 13/05/2019 10:56 GMT+7

Nguồn: Chicago Reader

VTV.vn - Sự phổ biến trên toàn cầu của BTS đang góp phần giúp làn sóng Hallyu vốn đã có dấu hiệu thoái trào đang bùng nổ trở lại.

BTS đang là hiện tượng gây điển đảo với công chúng yêu nhạc trên toàn thế giới. Chính sự xuất hiện và bùng nổ của boyband đến từ Big Hit đã giúp nền âm nhạc Hàn Quốc có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Và bằng chứng lớn nhất chính là RM và các thành viên đã dành được sự yêu mến từ công chúng yêu nhạc tại Mỹ, thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Làn sóng Hallyu đang ấm lên nhờ sự phổ biến của BTS - Ảnh 1.

Nguồn: Soompi

Thậm chí tầm ảnh hưởng quá lớn của BTS còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả nghành giải trí nước nhà. Theo Ngân hàng Hàn Quốc, doanh thu của quý 1 năm 2019 (từ tháng 1 đến tháng 3) đã ghi nhận doanh thu kỷ lục cho nghành giải trí của xứ sở kim chi là 114,7 triệu USD.

Đây là doanh thu kỷ lục đối với nghành giải trí kể từ quý 3 (từ tháng 7 đến tháng 9) năm 2016 với 132,4 triệu USD. Vào cuối năm đó, vì những căng thẳng chính trị đến từ hai nước, Trung Quốc đã quyết định ban hành lệnh cấm hoạt động đối với các nghệ sĩ Kpop ở đất nước tỷ dân. Việc mất đi thị trường màu mỡ như Trung Quốc đã khiến doanh thu của nghành giải trí sụt giảm trong những năm qua.

Làn sóng Hallyu đang ấm lên nhờ sự phổ biến của BTS - Ảnh 2.

Nguồn: Billboard

Tuy nhiên, nghành giải trí Hàn Quốc đã đón nhận những dấu hiệu tích cực đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng đó.

Nhiều chuyên gia nhận xét, những chuyến biến tích cực này một phần đến từ sức ảnh hưởng to lớn mà BTS đã tạo ra trong những năm qua. Nhiều người tin rằng "Làn sóng Hallyu" đang có dấu hiệu thoái trào trong những năm qua cũng có dấu hiệu "ấm lên" nhờ sự bùng nổ của BTS.

Sức hút mãnh liệt của 7 thần tượng Big Hit đã góp phần không nhỏ giúp Kpop trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ - thị trường âm nhạc số 1 thế giới. Cũng từ đó, Kpop nói riêng và nghành giải trí Hàn Quốc nói chung đang dần khôi phục lại sức hút của mình kể từ sau giai đoạn đỉnh cao 2000-2010.

Làn sóng Hallyu đang ấm lên nhờ sự phổ biến của BTS - Ảnh 3.

Nguồn: BBC

Hiện tại BTS đang trong chuyến lưu diễn mở rộng mang tên "BTS World Tour: Love Yourself and Love Yourself – Speak Yourself". Đây được xem là "Stadium Tour" đầu tiên của Kpop khi nhóm sẽ dừng chân ở những sân khấu lớn nhất thế giới như Wembley, Stade de France, Rose Bowl, Solider Field hay MetLife Stadium...

Nhóm vừa hoàn thành 2 đêm diễn tiếp theo trong tour lưu diễn ở Solider Field tại Chicago. Điểm đến tiếp theo của nhóm nhạc nam số 1 thế giới sẽ là MetLife Stadium vào 2 ngày 18-19 tháng 5 sắp đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước