Lê Cát Trọng Lý: “Hạnh phúc là khi mọi người cùng hát theo”

Cuộc sống thường ngày-Thứ hai, ngày 11/05/2015 00:33 GMT+7

Lê Cát Trọng Lý trở thành khách mời trên trường quay Cuộc sống thường ngày.

VTV.vn - Đối với Lê Cát Trọng Lý, niềm hạnh phúc giản dị cô có được chính là sự đón nhận từ khán giả và giao thoa với khán giả thông qua âm nhạc.

Không chỉ đặc biệt bởi giọng hát nhẹ nhàng, thanh thoát và trong trẻo, Lê Cát Trọng Lý còn để lại dấu ấn trong lòng những khán giả bởi những bài hát cô tự sáng tác với ca từ sâu lắng. Nhân dịp có mặt tại Hà Nội trong 2 đêm diễn “Những cây đàn biết hát” vào ngày 9-10/5, Lê Cát Trọng Lý cũng đã đến với trường quay của chương trình Cuộc sống thường ngày để chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc của mình.

Cách đây 7 năm, khán giả biết đến cô như là một gương mặt trẻ bước ra thế giới đại chúng qua chương trình Bài hát Việt, với ca khúc Chênh vênh. Đến nay, Lê Cát Trọng Lý tự nhận thấy bản thân mình đã có những thay đổi khác biệt: “Ngày trước, khi mới vào nghề, mình có nhiều ước mơ, lý tưởng. Còn bây giờ, những ước mơ vẫn còn nhưng những mơ mộng, lý tưởng không còn được giữ lại quá nhiều nữa. Mình xem công việc là nghề gắn bó với mình và thấy thực sự yêu quý nó hơn”.

Chia sẻ về niềm cảm hứng cho những sáng tác âm nhạc của mình, Lê Cát Trọng Lý cho biết cô thường sáng tác một cách ngẫu hứng: “Có những khoảng thời gian làm mình thấy thích thú thì mình sẽ ngồi làm liên tục. Cách đây 2, 3 năm, Lý có lúc còn từng ngủ với cây đàn”.

Trong đêm diễn mới đây ở Hà Nội, đối với Lê Cát Trọng Lý, niềm hạnh phúc giản dị cô có được chính là sự đón nhận từ khán giả và giao thoa với khán giả thông qua âm nhạc. “Mình được hưởng niềm hạnh phúc khi tất cả mọi người cùng hát theo mình rất tình cảm. Mọi người chỉ hát theo rất khẽ thôi. Còn ca khúc mới được mình chia sẻ làm mọi người rất vui”, Lê Cát Trọng Lý cho hay.

Cùng theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện của Lê Cát Trọng Lý trong chương trình Cuộc sống thường ngày qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước