Lễ hội hoa anh đào 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Minh Đức-Thứ tư, ngày 13/04/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Vào hai ngày cuối tuần, người dân Hà Nội sẽ lại được ngắm hoa anh đào tại lễ hội lớn nhất giới thiệu về Nhật Bản tại Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản trở thành hoạt động thường niên và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo công chúng Hà Nội. Cứ mỗi lần tổ chức, lượng người đến tham dự lễ hội lại càng tăng lên, riêng trong năm 2015, đã có đến hơn 150.000 lượt người tới thưởng thức Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản, đây có thể được xem là lễ hội lớn nhất giới thiệu về Nhật Bản tại Việt Nam.

Năm 2016 cũng chính là thời điểm kỷ niệm 10 năm Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại Việt Nam. Trong ngày này, Nguyên Đại sứ hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ cùng giới thiệu về một đất nước mặt trời mọc đầy ấn tượng và sâu sắc. Trong khuôn viên lễ hội, người dân sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nhật, biết đến những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, thông tin du học Nhật, võ đạo hay văn hóa đa dạng của Nhật Bản.

Ngoài ra, lễ hội năm nay không chỉ có hoa anh đào tươi được mang đến từ Nhật bản mà còn có thêm góc giới về những địa danh nổi tiếng của cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến văn hóa thú vị dành cho công chúng Hà Nội vào dịp cuối tuần.

Sự kiện sẽ diễn ra vào hai ngày 16, 17/4 tại Hoàng thành Thăng Long với nhiều hoạt động đặc sắc như: thi biểu diễn yosakoi, trống hội Nhật, múa kịch truyền thống Nhật Bản, trà đạo...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước