Leonardo DiCaprio quyên tiền “khủng” truy tìm "Cá voi cô đơn"

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 12/03/2015 10:44 GMT+7

Leonardo đã quyên góp 1 số tiền "khủng" để đóng góp vào chiến dịch truy tìm chú cá voi cô đơn nhất đại dương

Leonardo DiCaprio đã quyết định chung tay góp sức vào kế hoạch truy tìm một chú cá voi vô cùng quý hiếm dưới lòng đại dương.

Qua quỹ từ thiện môi trường mang tên chính mình, Leonardo DiCaprio đã quyên được số tiền 50.000 USD cho dự án của nam diễn viên Adriana Grenier mang tên: Truy tìm chú cá voi đơn độc nhất đại dương. Dự án đặc biệt này đã thu về tổng cộng 320.124 USD

Bộ phim tài liệu được đạo diễn và sản xuất bởi Adriana Grenier xoay quanh hành trình tìm kiếm một chú cá voi với nguồn gốc chưa được xác định mang tên 52 Hertz bởi nó phát ra âm thanh ở tần số đặc biệt hiếm – 52 Hertz.

Trong khi những chú cá voi khác “hát” và giao tiếp với nhau ở tần số từ 0 – 39 Hertz, chú cá voi này lại phát ra tiếng hát ở tần số 52 Hertz. Bởi vậy, trong suốt 20 năm qua, chú cá voi đặc biệt quý hiếm này vẫn không thể tìm được một người bạn đời giữa lòng đại dương rộng lớn.

Chú cá voi này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1989 khi các nhà hải quân Mỹ tuần tra, tìm kiếm tàu ngầm ở phía Bắc Thái Bình Dương, họ đã phát hiện và ghi lại được những âm thanh cao bất thường của một loại sinh vật biển kỳ lạ.

Cảm kích vì nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người cho chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn này, nam diễn viên Grenier phát biểu: “Cảm ơn 3.300 người ủng hộ và quỹ từ thiện Leonardo DiCaprio đã biến dự án khoa học này thành hiện thực. Những đóng góp này giúp hiện thực hóa những nỗ lực của chúng tôi trong công cuộc tìm kiếm chú cá voi cô đơn”.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chiến dịch Kickstarter sử dụng để chi trả cho chuyến thám hiểm nhằm xác định vị trí của 52 Hz, “từ tàu thuyền cho tới gas, thức ăn, giấy phép và lương cho các nhà khoa học”.

Trong những năm gần đây, ngôi sao Titanic đã từng nhiều lần chi tiền “khủng” để ủng hộ cho một số tổ chức môi trường. Năm 2012, anh đã tặng 1 triệu USD cho quỹ Elephant Crisis. Năm 2014, anh đóng góp 2 triệu USD cho Ocean 5 – một tổ chức bảo tồn đại dương với mục đích chống lại nạn săn bắt cá bừa bãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước