LHP Cannes 2018: Dấu ấn của điện ảnh châu Á

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 09:34 GMT+7

VTV.vn - Điện ảnh châu Á năm nay được coi là một "thế lực mới" tại Cannes năm nay khi đại diện châu lục này hiện diện ở hầu hết các hạng mục giải thưởng từ chính đến phụ.

Sáng 9/5 theo giờ Việt Nam, Liên hoan phim quốc tế Cannes, một trong những sự kiện điện ảnh danh giá nhất thế giới, đã khai mạc tại thành phố biển cùng tên miền nam nước Pháp. Việc tham dự LHP Cannes sẽ mở ra cơ hội lớn để điện ảnh các nước được đến gần hơn với bạn bè trên toàn thế giới, đồng thời mang đến cơ hội quảng bá không chỉ về lĩnh vực điện ảnh mà cả về du lịch và văn hóa đất nước mình.

Dự tranh hạng mục Cành cọ Vàng, giải thưởng danh giá nhất của LHP Cannes, có 6/21 phim của các nền điện ảnh Á châu, một con số kỷ lục năm nay. Bộ phim Everybody knows của điện ảnh Iran được chọn chiếu mở màn.

LHP Cannes 2018: Dấu ấn của điện ảnh châu Á - Ảnh 1.

Tại LHP Cannes 2018 có sự góp mặt của 3 bộ phim có yếu tố Việt Nam. Bộ phim Gương mặt thiên thần do diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất tranh giải Nhãn quan độc đáo - giải thưởng quan trọng thứ 2 sau giải Cành cọ Vàng. Bộ phim nói tiếng Pháp này có sự tham gia diễn xuất của "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard.

Ngoài ra, Ban tổ chức LHP Cannes 2018 cũng lựa chọn phim Tàn tro rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là một trong 15 dự án thuộc khuôn khổ chương trình The Atelier.

Tác phẩm thứ 3 tham gia tranh giải mang yếu tố Việt Nam là Nơi tận cùng thế giới với sự tham gia của nữ diễn viên Trần Lãng Khê - trong vai nữ chính. Đây là câu chuyện về tình yêu giữa một người lính Pháp và cô gái Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp được quay tại Việt Nam năm 2017.

Liên hoan phim Cannes 2018: Đề cao nữ quyền Liên hoan phim Cannes 2018: Đề cao nữ quyền Lý Nhã Kỳ diện váy đỏ rực rỡ, nổi bật tại Cannes Lý Nhã Kỳ diện váy đỏ rực rỡ, nổi bật tại Cannes Liên hoan phim Cannes 2018 ngày khai mạc Liên hoan phim Cannes 2018 ngày khai mạc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước