LHP Venice 2019: Không ngoài dự đoán, giải Sư tử vàng năm nay thuộc về JOKER

QA (Theo Variety)-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 08:09 GMT+7

Nguồn: Variety

VTV.vn - Câu chuyện ma mị về cuộc đời siêu ác nhân JOKER đã đem về cho đạo diễn Todd Phillips giải thưởng Sư tử vàng cao quý tại LHP Venice 2019

Với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Joaquin Phoenix, bộ phim đã đem lại tiếng vang lớn tại LHP Venice năm nay. Nhiều nhà phê bình phim đã nhận xét rằng đây là bộ phim đầu tiên về kẻ phản diện xứng đáng nhận được giải Oscar. 

Không nằm ngoài phỏng đoán của các nhà phê bình, giải thưởng Sư tử vàng của LHP Venice lần thứ 76 được trao cho JOKER. Trong bài phát biểu nhận giải vừa rồi, đạo diễn tài năng Todd Phillips đã gửi lời cảm ơn tới hãng phim Warner Bros: "Cảm ơn Warner Bros. và DC đã đặt cược lớn vào tôi và bộ phim này. Và tất nhiên sẽ không có bộ phim nào hết nếu không có Joaquin Phoenix. Joaquin là con sư tử dũng mãnh nhất, thông minh và cởi mở nhất mà tôi từng biết. Joaquin, cảm ơn vì đã tin tưởng và ủng hộ tôi với tài năng tuyệt vời của mình". 

LHP Venice 2019: Không ngoài dự đoán, giải Sư tử vàng năm nay thuộc về JOKER - Ảnh 1.

"Joker" là phim riêng lẻ hoàn toàn độc lập, không hề có sự kết nối với vũ trụ siêu anh hùng của DC (gọi tắt là DCEU). Bộ phim lấy bối cảnh năm 1981, là bước chân đi đến tội ác của một diễn viên hài kịch thất bại Arthur Fleck. 

Chiến thắng này của JOKER sẽ tạo tiền đề để bộ phim tiến sâu vào mùa giải Oscar sắp tới. Bộ phim cũng đưa Phoenix Joaquin trở thành ứng cử viên hàng đầu cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất giải Oscar. Đặc biệt, anh đã nhận được ít nhất 3 đề cử vào năm nay. Sau khi thành công tại LHP Venice, Joker sẽ tiếp tục ra mắt "tấn công" LHP quốc tế Toronto vào 9/9 tới.

 TRAILER JOKER

Bộ phim sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào ngày 4/10/2019 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

LHP Venice 2019

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước