Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc: Sự thiệt thòi cho những người chơi nhạc khi cuộc thi vắng bóng suốt 27 năm

P.L-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 20:19 GMT+7

NSND Lan Hương cho rằng sự vắng bóng của Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc trong suốt 27 năm qua là một sự thiệt thòi đối với những người chơi nhạc

VTV.vn - Theo NSND Lan Hương, Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc nên được tổ chức thường xuyên hơn để công bằng với những người làm nghệ thuật.

Sau 27 năm vắng bóng, Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc đã trở lại. Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là cơ hội để những nhạc công, những người vốn luôn thầm lặng được tỏa sáng. Cuộc thi được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ - Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội từ ngày 17 - 20/04/2019.

Đối với sân chơi dành cho các ban nhạc này, NSND Lan Hương cho biết cô rất ủng hộ và muốn kêu gọi các bạn trẻ, các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội ủng hộ những tài năng trẻ. Cô cũng khẳng định luôn luôn ưu ái và đứng về phía các bạn trẻ.

Về sự trở lại của Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc, NSND Lan Hương chia sẻ: "Tôi không thể ngờ rằng sau 27 năm, cuộc thi bây giờ mới trở lại. Tôi thấy rõ đây là một sự thiệt thòi cho những người chơi nhạc. Chúng ta đã có biết bao cuộc thi chuyên nghiệp trong các bộ môn khác như tuồng, chèo, cải lương, hát… Với tôi, nghệ thuật phải là chuyên nghiệp. Tôi rất buồn và hơi ngạc nhiên khi chúng ta lại lãng quên một hình thức nghệ thuật sau 27 năm. Nếu tôi là một trong những người chơi nhạc, tôi sẽ thấy khá là tủi thân".

Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc: Sự thiệt thòi cho những người chơi nhạc khi cuộc thi vắng bóng suốt 27 năm - Ảnh 1.

NSND Lan Hương phát biểu tại buổi Gặp gỡ báo chí Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019

NSND Lan Hương cho rằng cuộc thi này nên được tổ chức thường xuyên hơn để công bằng với những người làm nghệ thuật: "Tôi mong muốn đây sẽ trở thành một sân chơi cho tất cả những ban nhạc chuyên nghiệp. Bản thân tôi không phải là người chơi nhạc, tuy nhiên, khi nghe một ca sĩ hát trong một ban nhạc sống với rất nhiều những cảm xúc, rõ ràng có thể thấy bài hát thăng hoa hơn rất nhiều. Người nghệ sĩ chỉ có thể chạm tới được trái tim của khán giả khi thăng hoa nhất.

Một số người lên sân khấu biểu diễn như những cỗ máy, những con robot thì hỏi làm sao khán giả không thích. Chúng ta không yêu hết mình, chúng ta không hát hết mình, chúng ta không có một cái gì đó đến nơi đến chốn thì đương nhiên, không thể chạm tới được trái tim của khán giả. Vì vậy, tôi mong rằng sẽ có thật nhiều những cuộc thi như thế này".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước