Liên hoan hát Then, đàn Tính - Nơi tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống

Quý Hải - Đăng Hiệu - Thế Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/05/2018 19:14 GMT+7

VTV.vn - Tối 14/5, Bộ VH-TT&DL phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 6 năm 2018.

Năm nay, liên hoan có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên đến từ 14 tỉnh, thành trên cả nước.

Đêm khai mạc với chủ đề "Lời then vang vọng" đã đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Qua phần thể hiện tài hoa của hàng trăm nghệ nhân, những câu hát Then hòa cùng giai điệu đàn Tính đã đưa người xem đắm chìm trong không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Liên hoan không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nghệ nhân, diễn viên mà chính là dịp để các làn điệu Then, vũ điệu Then, ở những vùng miền khác nhau được thể hiện nét đặc trưng, đa dạng về nội dung, hình thức và nghệ thuật biểu diễn.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bên lề như: Lễ hội Chợ tình Khau Vai; trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm; triển lãm tái hiện nghi lễ Then truyền thống... cũng sẽ được diễn ra từ nay đến hết ngày 14/5.

Tại lễ khai mạc, tỉnh Hà Giang cũng đã nhận công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc

VTV.vn - Tối qua (13/5), Lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát then đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 6 năm 2018 đã diễn ra tại Hà Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước