Liên hoan phim Cannes 2018 ngày khai mạc

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại Pháp)-Thứ tư, ngày 09/05/2018 09:35 GMT+7

VTV.vn - Từ 15h ngày 8/5, khán giả hâm mộ đã xếp hàng để 17h được vào chỗ gần thảm đỏ ngắm các sao tham dự Liên hoan phim Cannes 2018 đang diễn ra tại Pháp.

Liên hoan phim Cannes, sự kiện luôn được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và thu hút sự tham gia của các nhà làm phim uy tín thế giới, đã chính thức khai mạc ngày 8/5.

Cuộc họp báo với Ban giám khảo đã mở đầu cho hoạt động của Liên hoan phim. Trong lời phát biểu, Chủ tịch Ban giám khảo Katte Blachet đã chia sẻ, Cannes sẽ luôn giữ vai trò chính của trong sự kết nối thế giới bằng điện ảnh và Ban giám khảo năm nay sẽ chọn ra đc tác phẩm thực sự có giá trị trong 21 phim tranh giải.

Đúng 17h ngày 8/5, các nhà báo trong lễ phục đen được vào vị trí. Đồ nghề sẵn sàng trong sự chờ đợi khá căng thẳng. 18h, các ngôi sao tham dự Liên hoan phim Cannes bắt đầu xuất hiện. Khó có thể hình dung cảm xúc sung sướng của công chúng nếu không có mặt tại Cannes và tận mắt chứng kiến.

Năm nay, dường như cả 5 châu lục xuất hiện trên thảm đỏ với những gương mặt gạo cội và bên cạnh họ là những ngôi sao mới. Cannes đã bắt đầu trong sự phấn khích của công chúng cũng như sự hồi hộp của những nhà làm phim.

Cuối cùng, giờ phút mà những người yêu điện ảnh và hâm mộ Liên hoan phim Cannes chờ đợi đã diễn ra, những ngôi sao điện ảnh khắp nơi trên thế giới đã bước trên thảm đỏ, thỏa mãn sự chờ đợi của rất nhiều công chúng Pháp cũng như công chúng đến từ nhiều nơi khác nữa trên thế giới.

Tuy nhiên, những giờ phút quan trọng nhất sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới khi những tác phẩm điện ảnh sẽ tranh giải và xem ai là người đoạt được giải Cành cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes 2018.

Khai mạc LHP Cannes 2018: Đếm ngược đến giờ G Khai mạc LHP Cannes 2018: Đếm ngược đến giờ G Palestine được tham gia chính thức LHP Cannes 2018 Palestine được tham gia chính thức LHP Cannes 2018 LHP Cannes 2018: Nhiều gương mặt mới trên 'đường đua' Cành cọ Vàng LHP Cannes 2018: Nhiều gương mặt mới trên "đường đua" Cành cọ Vàng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước