Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 (HANIFF) hoãn tới 2022

PV-Thứ hai, ngày 20/07/2020 13:23 GMT+7

VTV.vn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 (HANIFF) sang năm 2022.

Thông tin lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 (HANIFF VI) được nêu rõ tại 2 văn bản số 2596/BVHTTDL-ĐA và 2597/BVHTTDL-ĐA của Bộ VH-TT&DL. Hai văn bản trên được gửi tới UBND TP.Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam.

Đại diện Bộ VH-TT&DL nêu rõ lý do lùi thời gian tổ chức liên hoan phim là do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các đường bay quốc tế chưa thể mở lại sớm. Vì vậy, việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự HANIFF có nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của liên hoan phim.

Trước đó, theo Quyết định số 749/QĐ-BVHTTDL của Bộ VH-TT&DL, HANIFF dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 8/11 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững".

Liên hoan được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế. Liên hoan gồm nhiều chương trình hoạt động: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF và chợ dự án làm phim.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, liên hoan còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quá trình phát triển của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội qua các kỳ tổ chức, từ đó tiếp tục xây dựng HANIFF thành thương hiệu văn hóa của Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước