Liên tục các thí sinh triển vọng dừng bước tại Hoa hậu Việt Nam 2016

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 16/08/2016 14:06 GMT+7

Các thí sinh phải dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

VTV.vn - Hoa hậu Việt Nam 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút nhưng hiện tại một số thí sinh đang vướng vào những lùm xùm không hay do vi phạm quy chế thi và buộc phải dừng bước.

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được xác định. Thế nhưng, trong khoảng thời gian đáng lý ra để dành cho những người đẹp thể hiện bản thân mình trong cuộc đua nước rút đến vương miện hoa hậu thì dư luận xã hội lại đang bị hút vào những thông tin không mấy hay về những ứng cử viên sáng giá của đỉnh vinh quang này.

Ngày 10/8, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có quyết định chính thức đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sau khi nhiều thông tin trái chiều về thí sinh này xuất hiện các trên phương tiện truyền thông đại chúng. Quyết định được đưa ra liên quan đến việc thí sinh này đã làm lại răng và không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi.

Vụ việc còn chưa đi vào êm đẹp thì ngày 14/8, một ứng cử viên sáng giá khác của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 là Lê Trần Ngọc Trân cũng gửi thư xin rút khỏi vòng Chung kết. Lý do của lá thư là vụ việc diễn ra từ 2 năm trước, khi cô tham dự 1 cuộc thi sắc đẹp quốc tế mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ngay chiều hôm qua (15/8), ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết có thêm 1 thí sinh nữa là Nguyễn Thị Ngọc Vân, số báo danh 323, cũng sẽ rời cuộc thi vì không đáp ứng yêu cầu có vẻ đẹp tự nhiên.

Như vậy, với những thông tin về sự bất cập trong xử lý các vi phạm quy chế thi tại Hoa hậu Việt Nam 2016, ban tổ chức cuộc thi cần đưa ra quy chế cụ thể rõ ràng và kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước sẽ không phải ở trong tình thế giải quyết hậu quả như hiện nay mà chủ động can thiệp ngay từ đầu để minh bạch và tạo niềm tin vào các cuộc thi sắc đẹp tiếp theo tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI