Live show Đôi bàn tay thắp lửa - Trần Lập: 'Vợ tôi mới là chiến binh'

(The thao & Van hoa)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - 23h30 Live show Đôi bàn tay thắp lửa kết thúc trong màn hòa ca của Trần Lập và tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình ca khúc chủ đề của live show Đôi bàn tay.

23h15. Trần Lập nói về người vợ tao khang của mình, người đã gắn bó buồn vui với cuộc đời anh hơn 10 năm nay. Người là hậu phương và chỗ dựa vững chắc cho anh, nhất là trong lúc này.

Hướng về người vợ, Trần Lập nói "Anh sáng tác cho các con. Nhưng chưa có bài hát nào cho em cả. Người vợ của tôi mới thực sự là chiến binh, là người bền gan, vững chí nhất". Trần Lập hát tặng vợ bài Tiếng gọi, như tiếng lòng mình, như anh nói: "dù không phải là bài hát sáng tác cho riêng vợ anh nhưng anh muốn được hát cho vợ nghe".


Vợ nhạc sĩ Trần Lập không giấu nổi niềm xúc động trước chia sẻ của chồng.

Vợ nhạc sĩ Trần Lập không giấu nổi niềm xúc động trước chia sẻ của chồng.

23h08. Trần Lập thể hiện Đôi Mắt đầy tình cảm trong ánh sáng sân khấu và ánh đèn của hàng vạn smartphone của khán giả.

23h Trần Lập mới xuất hiện với ca khúc Những chuyến đi dài trong anh sáng smart phonne và những tiếng hô Trần Lập của hàng vạn khán giả. Anh không phải ngồi xe lăn như đã từng lo ngại trước đó, anh vẫn hát rất xung trên sân khấu.

Trần Lập đã có những chia sẻ và kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, nhen nhóm lên ngọn lửa nống ấm, không chỉ với những người bệnh mà với cuộc đời.

Rất nhiều ca khúc nổi tiếng của Trần Lập đã được các nghệ sĩ trình diễn. Dương Hoàng Yến và YGaria cùng khuấy động sân khấu với Hoa ban trắng. Tiết mục song ca Siu Black và Mai Quốc Việt là ca khúc Ngày hôm qua.

Tuấn Hưng hát Bông hồng thủy tinh, ca sĩ Tùng Dương bước ra sân khấu hát Người đàn bà hoá đá, một sáng tác rất nổi tiếng của Trần Lập. Hà Okio hát Cơn mưa tháng 5, Cha và con. Nối tiếp là ca sĩ Hồng Nhung với Niềm tin cho các bụi. Đây cũng là một ca khúc nổi tiếng của Bức Tường, Thanh Lam với Cây bàng...

Nhưng dường như khán giả vừa nghe, vừa cháy với chất rock của Bức tường, nhưng vừa trông ngóng một điều gì đó: Liệu còn gì khác ngoài sự xuất hiện của Trần Lập trên sân khấu.

Kể từ ngày dành toàn bộ thời gian cho việc điều trị bệnh, nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập lần đầu sẽ trở lại sân khấu trong chương trình Đôi bàn tay thắp lửa tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Trong tình hình thời tiết lạnh rét đậm, có lúc có mưa, như mấy ngày qua, hiện sức khỏe của Trần Lập là mối quan tâm hàng đầu của ê kíp. Trên trang cá nhân, chỉ một dòng ngắn gọn, nhạc sĩ Trần Lập nhắn nhủ mọi người trước giờ diễn: “Mưa gió lạnh lùng rồi cũng qua”.

Trước đó, đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết tình trạng sức khỏe không ổn định của Trần Lập cũng khiến anh phải đưa ra nhiều phương án dự phòng.

“Trần Lập là một nghệ sĩ đặc biệt xuất hiện trong liveshow vì hiện nay, mọi hoạt động của anh ấy cần đến nhiều sự hỗ trợ y tế. Vì thế, chúng tôi phải tính toán kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra. Ví dụ như trên sân khấu, chúng tôi đã phải loại bỏ toàn bộ các máy tạo khói để không làm ảnh hưởng đến Trần Lập” – đạo diễn cho biết.

Theo BTC, nhạc sĩ Trần Lập sẽ ngồi xe lăn lên sân khấu để đảm bảo giữ gìn sức khỏe. Dự kiến anh sẽ hát 2-3 bài tùy thuộc thể trạng.

Tuy kịch bản chương trình không được tiết lộ nhưng rất có thể, Trần Lập sẽ xuất hiện vào màn cuối của chương trình để cùng mọi người “thổi bùng” lên ngọn lửa của tình yêu và sự chia sẻ. Trần Lập đã tham gia buổi tổng duyệt chương trình, dù khá mệt mỏi nhưng tinh thần anh phấn chấn. Và các nghệ sĩ đã xúc động khi nghe "Tiếng gọi" của anh cất lên giữa bạo bệnh.

TIN MỚI