Loving Vincent - Phim hoạt hình làm từ những bức họa của Van Gogh

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 16:40 GMT+7

VTV.vn - Loving Vincent là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm toàn bộ từ tranh sơn dầu. Nói chính xác là 65.000 bức tranh sơn dầu được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Cách đầy gần 100 năm, trong tác phẩm Tiếng cười trong bóng tối, đại văn hào Vladimir Nabokov đã nghĩ về một bộ phim hoạt hình mà cảnh và nhân vật bước ra từ chính những bức họa nổi tiếng thế giới. Gần 1 thế kỷ sau đó, ý tưởng này đã khơi nguồn cho cách mà bộ phim Loving Vincent được tạo ra từ chính những bức tranh sơn dầu của danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh.

Đây là khung cảnh của nơi mà Van Gogh từng sống….hoặc thực chất là cách mà các họa sĩ hiện đại mường tượng nó nhờ qua những tác phẩm của ông.

Dựa trên bối cảnh và các nhân vật đã từng tồn tại trong tranh Van Gogh cùng với hơn 800 bức thư được chính ông viết gửi cho người em trai Theo ẩn chứa nhiều chi tiết, các nhà làm phim đã tái hiện những sự kiện diễn ra trước thời điểm dẫn đến cái chết bất ngờ và đầy bí ẩn của danh họa ở tuổi 37 với một thủ pháp hết sức cầu kỳ.

Hơn 100 họa sĩ trên khắp thế giới kỳ công vẽ lại từng khung hình của phần hình ảnh ấy tại các studio của đoàn phim ở Ba Lan và Hy Lạp để tạo ra 65.000 bức tranh sơn dầu trên vải đúng theo phong cách của Van Gogh. Từ những bức vẽ đó, các nhà làm phim phải dựng thành những chuyển động sống động, tương đương với 12 khung hình mỗi giây.

Với những ai yêu và hiểu tranh của Van Gogh, không khó để nhận ra các tác phẩm của ông được lồng ghép xuyên suốt bố phim như Quán cà phê đêm ở Aries, Hoa diên vĩ, Hoa hướng dương, Đêm đầy sao cho đến chân dung của chính đại danh họa.

Dù là một bộ phim độc lập và kinh phí thấp. Loving Vincent vẫn tìm tới được với những khán giả yêu nghệ thuật.

Loving Vincent hiện được công chiếu ở 135 quốc gia trên thế giới. Trong lần đầu ra mắt tại lễ hội Annecy tại Pháp, khán giả đã đứng dậy vỗ tay suốt chục phút và rơi những giọt nước mắt vì tình yêu với Van Gogh.

Những điều thú vị về bộ phim 'Loving Vincent' Những điều thú vị về bộ phim "Loving Vincent"

VTV.vn - Nếu lấy tất cả tranh làm nên bộ phim "Loving Vincent" để trải dài trên mặt đất, chúng sẽ có diện tích bằng toàn bộ thành phố London và Manhattan cộng lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước