Lucteam - Đoàn kịch tư nhân đầu tiên của miền Bắc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/01/2018 20:48 GMT+7

VTV.vn - Lucteam là đoàn kịch tư nhân đầu tiên ở miền Bắc do đạo diễn Trần Lực thành lập.

Nếu những khán giả miền Nam đã quen với những sân khấu kịch tư nhân, như sân khấu kịch Phú Nhuận, sân khấu kịch Hồng Vân, thì gần đây khán giả miền Bắc mới có một đoàn kịch tư nhân đầu tiên. Đó là Lucteam - đoàn kịch do đạo diễn Trần Lực và những học trò của anh cùng chung khát vọng chinh phục đỉnh cao của sân khấu ước lệ. Sau Cơn ghen của lọ lem, Quẫn là vở kịch thứ hai mà Lucteam dành tặng khán giả.

Hài kịch Quẫn do cố tác giả Lộng Chương viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, kể về gia đình tư sản Đại Cát đã dùng mọi thủ đoạn giấu diếm, tẩu tán của cải nhằm đối phó với chủ trương công tư hợp doanh của nhà nước lúc bấy giờ.

Vẫn trung thành với ngôn ngữ biểu hiện - ước lệ, khi dựng lại Quẫn, đạo diễn Trần Lực đã tạo ra một bộ mặt khác, hoàn toàn mới mẻ cho Quẫn, kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng và niềm hứng khởi. Đặc biệt, với sự tham gia diễn xuất của NSND Lê Khanh, cùng 12 diễn viên trẻ cũng chính là những học trò của Trần Lực chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả yêu nghệ thuật sân khấu những điều hấp dẫn, mới lạ.

Quen thuộc trong vai trò đạo diễn và sản xuất những phim điện ảnh và truyền hình như: Chàng trai đa cảm, Tết này ai đến xông nhà, hay Cocktail cho tình yêu... Nghệ sĩ Trần Lực quyết định theo đuổi giấc mơ sân khấu khi tuổi đã ngoài ngũ tuần. Thành lập đoàn kịch tư nhân đầu tiên ở miền Bắc, anh có những băn khoăn trăn trở và mong muốn gì? Đạo diễn Trần Lực đã có cuộc trò chuyện với phóng viên VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày để giải đáp những thắc mắc này.

Vở kịch 'Dã tràng' lần đầu tiên dự Liên hoan quốc tế Vở kịch "Dã tràng" lần đầu tiên dự Liên hoan quốc tế

VTV.vn - "Dã tràng" là câu chuyện ly kỳ về các con vật nhưng cũng mang đến những bài học sâu sắc về đạo lý, về những cám dỗ và lòng tham, những giá trị về lòng tin trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước