Lương Nguyệt Anh: Giải Vàng ở LHTHTQ 38 - Điều tôi mơ ước đã thành hiện thực

PV-Chủ nhật, ngày 23/12/2018 15:22 GMT+7

Diễn xuất giàu cảm xúc của một diễn viên không chuyên như Lương Nguyệt Anh khiến ê-kíp rất bất ngờ.

VTV.vn - Lương Nguyệt Anh đã dành nhiều cảm xúc và sự đầu tư cho vai chính trong phim "Bình minh cuối con đường" - bộ phim ca nhạc vừa giành giải Vàng tại LHTHTQ lần thứ 38.

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do Ban Văn nghệ, Đài THVN thực hiện, đã được vinh danh giải Vàng trong thể loại Chương trình ca múa nhạc trong Lễ Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra tại Lâm Đồng. Ở thể loại Chương trình ca múa nhạc năm nay có 20 tác phẩm dự thi trong đó có 8 phim ca nhạc và Bình minh cuối con đường là phim ca nhạc duy nhất được vinh danh giải Vàng.

Khi biết tin bộ phim mình tham gia vai chính được giải Vàng, Lương Nguyệt Anh xúc động chia sẻ: "Giải Vàng là điều tôi luôn mơ ước. Tôi cảm ơn đạo diễn Phú Trần đã mời tôi vào vai Nguyệt, cô gái đam mê ca hát và cho tôi được nói lên tình yêu ca hát của những người nghệ sĩ, cho tôi được góp sức nói lên vẻ đẹp của tình mẫu tử mà bộ phim muốn chuyển tải đến người xem".

Lương Nguyệt Anh: Giải Vàng ở LHTHTQ 38 - Điều tôi mơ ước đã thành hiện thực - Ảnh 1.

Đại diện các nhóm tác giả có tác phẩm nhận giải Vàng thể loại Chương trình ca múa nhạc tại LHTHTQ 38.

"Lúc này, bao nhiêu cảm xúc suốt thời gian đóng phim ùa về. Tôi hạnh phúc vì lần đầu mình chạm ngõ mảng diễn xuất lại được góp phần vào thành công lớn đến vậy. Đây là động lực để tôi tự tin tiếp tục thử nghiệm khả năng của mình trong những lĩnh vực khác nữa...".

Những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm của mình đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động. Ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể xiết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

Bình minh cuối con đường đặc biệt tập hợp những bài hát nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Quê mẹ giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con…do Lương Nguyệt Anh thể hiện, và một số ca khúc trữ tình như Mùa thu vàng, Mùa thu cho em… đã tạo nên một mạch cảm xúc sâu lắng chứa chan về tình yêu, tình cảm gia đình quê hương đất nước qua âm nhạc. Sự hài hoà giữa âm nhạc và tình người, tình đời đã tạo nên một hoà ca đẹp đẽ, nhân văn của cuộc sống.

Lương Nguyệt Anh: Giải Vàng ở LHTHTQ 38 - Điều tôi mơ ước đã thành hiện thực - Ảnh 2.

Đạo diễn Phú Trần (phải) chỉ đạo diễn xuất cho Lương Nguyệt Anh và MC Danh Tùng.

Sau những ngày làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, Ban Giám khảo Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã lựa chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc ở 9 thể loại dự thi để trao giải Vàng tại Lễ Bế mạc LHTHTQ lần thứ 38. Liên hoan năm nay có 497 tác phẩm tham gia dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. Trong đó, có 30 tác phẩm xuất sắc nhất được tôn vinh giải Vàng.

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo do Lương Nguyệt Anh đóng ở vùng chè xanh ngút ngắt có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ (do MC Danh Tùng đóng) trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát nên hỗ trợ cô chạm đến ước mơ.

Tuy nhiên, người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm của cô. Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề sự hy sinh đó của mẹ. Bất ngờ một ngày cô hay tin mẹ cô bị tai nạn lao động vì làm việc mới biết được ngọn nguồn sự thật.

Phim ca nhạc Bình minh cuối con đường.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38: Vinh danh 30 giải Vàng, 56 giải Bạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38: Vinh danh 30 giải Vàng, 56 giải Bạc

VTV.vn - Tại Lễ Bế mạc và trao giải của LHTHTQ lần thứ 38, Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc, 128 Bằng khen cho các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước